Trang chủ Táo bón Ăn gì để không bị táo bón ?

Ăn gì để không bị táo bón ?

12191
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
Ăn gì để không bị táo bón ?
Ăn gì để không bị táo bón ?

Chứng táo bón được định nghĩa là số lần đi ngoài dưới 3 lần/tuần. Phân thường rắn và khô, khó ra. Dưới đây là những lời khuyên về chế độ dinh dưỡng, ăn gì để không bị táo bón mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, giúp bạn thoát khỏi căn bệnh khó chịu này.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

Tuân thủ nguyên tắc ăn uống thường bị bỏ qua

Việc đầu tiên đó là uống từ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày, tránh để khô nước và nhất là mùa hè nóng bức hay khi uống thuốc lợi tiểu, hoặc do chế độ ăn thiếu chất xơ.

Không nên uống nhiều cà phê bởi nước này sẽ khiến đi tiểu nhiều hơn, gây mất nước.

Cần vận động cơ thể đều đặn và thích hợp với điều kiện thể lực là việc làm cần thiết ở người cao tuổi. Tăng tiêu thụ các loại rau, trái cây và các thực phẩm thiên nhiên có nhiều sinh tố B, nhất là B. Đồng thời, nên dùng thêm sữa tươi hoặc các vi sinh vật lên men như acidophilus …

Ăn gì để không bị táo bón ?

Cần tăng cường bổ sung chất xơ trong thức ăn hàng ngày. Lý do là vì chất xơ không bị tiêu hóa và được thải nguyên dạng từ bao tử xuống ruột non rồi tới ruột già. Ở ruột già, chất xơ được các vi sinh vật làm lên men, đồng thời hút nhiều nước trong ruột, khiến phân trở nên mềm và lớn hơn. Giúp cho ruột dễ dàng đẩy phân ra ngoài. Nhờ vậy mà nguy cơ táo bón cũng giảm đi rất nhiều.

Mặt khác, chất xơ còn làm giảm nguy cơ ung thư ruột già bởi chất này thải một vài chất có thể gây ung thư do vi sinh vật tạo ra. Chất xơ cũng làm giảm nguy cơ bị bệnh trĩ.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng ăn gì để không bị táo bón và sinh hoạt hợp lý, bạn cũng nên thường xuyên sử dụng các loại thảo dược có trong dân gian giúp ngăn ngừa và trị táo bón hiệu quả. Trong đó, không thể không kể tên đến Diếp cá, loại thảo dược này giúp thanh nhiệt, giải độc và trị táo bón. Bạn có thể sử dụng rau diếp cá hàng ngày bằng cách ăn sống, xay sinh tố…

Tuy nhiên, nên sử dụng Diếp cá dưới dạng bào chế kết hợp với  các loại thảo dược khác như Đương quy giúp bổ máu, nhuận tràng, Rutin được chiết xuất hoa hòe giúp bảo vệ và bền vững thành mạch, Magie Carbonat giúp nhuận tràng, chống táo bón và cuối cùng là hoạt chất Meriva từ tinh chất nghệ và tế bào màng hạt đậu nành giúp kháng khuẩn, ức chế các khối u và mau lành tổn thương từ sâu bên trong do táo bón gây ra. Những thảo dược kể trên được sử dụng rộng rãi và có tính an toan cao cho nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không mắc phải căn bệnh khó chịu này.

Ăn gì để không bị táo bón ?
3 11 votes

Báo cáo bài viết
SHARE