Trang chủ Táo bón Bài thuốc chữa trị táo bón từ thảo dược thiên nhiên

Bài thuốc chữa trị táo bón từ thảo dược thiên nhiên

11532
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
Bài thuốc chữa trị táo bón từ thảo dược thiên nhiên
Bài thuốc chữa trị táo bón từ thảo dược thiên nhiên

Táo bón không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống tuy nhiên táo bón gây phiền toái cho bệnh nhân. Người bệnh bị táo bón thường có biểu hiện lâu ngày không đi đại tiện được và có hiện tượng phân rắn, đau quặn bụng. Muốn đi đại tiện thì phải rặn mạnh đến mức chảy máu tươi. Ở một số người biểu hiện là khi đi đại tiện rồi mà vẫn có cảm giác còn phân trong ruột. Dưới đây là những bài thuốc chữa trị táo bón từ thảo dược thiên nhiên giúp ích cho những ai đang mắc phải căn bệnh này.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc tây thường mua tại các nhà thuốc bán lẻ, người bị táo bón cũng có thể sử dụng những bài thuốc chữa trị táo bón thông dụng sau:

Top 9 Bài thuốc chữa trị táo bón hiệu quả

Dùng mật ong và vừng đen: Đem vừng đen giã dập trộn cùng mật ong, thêm nước quấy đều rồi đun nhỏ lửa. Ăn chín chia thành 2 lần ăn mỗi ngày vào lúc đói, ăn liên tục trong 7 ngày.

Dùng đậu xanh và đường đỏ: Đem đậu xanh để cả vỏ giã dập cùng đường đỏ cho vào nồi sau đó thêm nước đun sôi kỹ, khi nhừ chia thành 2 lần ăn trong ngày, ăn liên tục trong 7 ngày.

Dùng hoa kim ngân và mật ong: Hoa kim ngân rửa sạch cho vào nồi, thêm nước đun sôi kỹ, chắt lấy nước, cho mật ong quấy đều. Chia thành 3 lần uống trong ngày, uống liên tục từ 7 đến 10 người.

Dùng cà rốt và mật ong: Cà rốt rửa sạch và xay nhỏ cho mật ong. Tiếp đến, thêm nước quấy đều, đun nhỏ lửa cho đến khi chín chia thành 2 lần, ăn khi đói và ăn liền 7 ngày.

Dùng đậu đen và mật ong: Đậu đen ninh nhừ cho thêm mật ong vào quấy đều cho bệnh nhân ăn như bài trên.

Dùng hà thủ ô và táo tàu: Hà thủ ô sấy khô, đem tán bột, táo tàu bóc lấy cùi, bỏ hạt rồi giã nhỏ. Sau đó, cho thêm hà thủ ô vào, thêm nước cháo để luyện viên bằng hạt đậu xanh, phơi khôi. Mỗi ngày uống 2 lần, uống với nước sôi để nguội.

Dùng khoai lang và mía đỏ: chú ý là khoai lang tươi để cả vỏ, rửa sạch, xay nhỏ, mía ép lấy nước. Sau đó, đem 2 thứ trộn đều với nhau, đun nhỏ lửa, quấy đều cho chín và chai 2 lần ăn trong ngày. Ăn liên tục 5 đến 7 ngày.

Dùng thảo dược Diếp cá, Đương quy, RutinMeriva kết hợp thành bài thuốc chữa trị táo bón rất hiệu quả. Trong đó, Diếp cá có tính thanh nhiệt, giải độc, giúp trị táo bón. Tiếp đến, Đương quy có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, giảm đau chống thiếu máu. Rutin chiết xuất hoa hòe chống suy giãn tĩnh mạch. Cuối cùng là, hoạt chất Meriva được chiết tách tinh chất nghệ và màng tế bào hạt đậu nành có tác dụng giúp mạch máu khỏe lại, kháng viêm, tiêu sưng, đặc biệt còn có khả năng miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Nên kết hợp đầy đủ những vị thảo dược trên để có được hiệu quả cao. Vì là thảo dược nên tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số gợi ý sau:

Những vị thuốc và bài thuốc trên sẽ giúp bạn xua tan nỗi lo, sự khó chịu của bệnh táo bón gây ra, nhanh chóng trở lại với công việc và cuộc sống hàng ngày.

Bài thuốc chữa trị táo bón từ thảo dược thiên nhiên
3 4 votes

Báo cáo bài viết
SHARE