Trang chủ Thư viện Video Bệnh trĩ nội độ 2 nên điều trị bằng thảo dược

Bệnh trĩ nội độ 2 nên điều trị bằng thảo dược

247
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Bệnh trĩ nội có tất cả 4 giai đoạn, trong đó trĩ nội độ 2 được coi là vẫn có thể điều trị được mà không cần phẫu thuật. Đối với việc điều trị trĩ nội độ 2, người bệnh đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh hàng ngày, đồng thời kết hợp với một số các phương pháp nội khoa khác.

Theo PGS.TS Nguyễn Mạnh Nhâm thì việc điều trị trĩ nội độ 2, thuốc tây y có tác dụng rất nhanh trong việc giảm đau tại chỗ, nhưng trĩ là bệnh tiến triển âm thầm và vì vậy cũng cần một khoảng thời gian đủ dài để điều trị. Trong khi đó, thuốc tây y không thể sử dụng hết ngày này sang ngày khác, chính vì thế các vị thảo dược trong đông y vẫn được khuyên dùng để điều trị trĩ nội ở cấp độ nhẹ.

Những vị thảo dược với công dụng hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ nội độ 2 phải kể tới Diếp dã, Đương Quy, chiết xuất hoa hòe Rutin, Tinh chất nghệ Curcumin, tập trung điều trị ở tĩnh mạch trĩ như chống viêm, giảm đau rát, cầm máu, hoạt huyết.

Để tăng hiệu quả điều trị trĩ nội độ 2, người bệnh cần có chế độ ăn uống với thực phẩm giàu chất xơ, hoa quả sữa chua giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn, đồng thời tránh đồ cay nóng. Bên cạnh đó cần từ bỏ thói quen ngồi lâu, lười vận động, cần thường xuyên tập thể dục phù hợp, nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe…

Bệnh trĩ nội độ 2 nên điều trị bằng thảo dược
4.7 3 votes

Báo cáo bài viết
SHARE