Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ uống thuốc có hết không ?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không ?

3607
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không ?

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Năm nay cháu 15 tuổi, là nam giới. Cháu bị bệnh trĩ khoàng gần một năm nay. Đi lại hay ngồi nhiều thường bị ngứa và rát. Bác sĩ cho cháu hỏi bệnh trĩ uống thuốc có hết không? Xin cảm ơn bác sĩ!

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không ?
Bệnh trĩ uống thuốc có hết không ?

Trả lời:

Bị trĩ uống thuốc có khỏi được hết bệnh không ?

Chào cháu!

Bệnh trĩ do giãn các tĩnh mạch trĩ thuộc vùng hậu môn và trực tràng gây nên. Tùy thuộc vào vị trí giải phẫu của chân tĩnh mạch búi trĩ so với đường lược mà người ta chia ra 2 loại trĩ đó là trĩ nội và trĩ ngoại.

Có hai phương pháp điển hình thường được áp dụng để điều trị bệnh lý trĩ là phương pháp bảo tồn và phẫu thuật. Bệnh trĩ uống thuốc có thể hết không tùy thuộc vào mức độ của bệnh,  nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì chỉ cần uống thuốc hoàn toàn có thể dứt điểm được.

Những yếu tố thuận lợi làm cho bệnh trĩ nặng lên gồm có táo bón, ăn ít rau xanh, uống ít nước, công việc, nghề nghiệp ….có các yếu tố làm tăng áp lực ổ bụng như người làm công việc bốc vác, thường xuyên phải đứng lâu hoặc đi lại nhiều….

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng nghề nghiệp và công việc có ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh lý trĩ. Những loại thuốc tây hiện nay dùng để điều trị trĩ chủ yếu là những thuốc cải thiện lưu lượng tuần hoàn tĩnh mạch cũng như hỗ trợ điều trị sức bền của thành mạch. Chính vì vậy, để điều trị nội khoa bệnh trĩ hiệu quả và tránh tình trạng bệnh tái phát cần điều trị trong giai đoạn sớm khi mới phát hiện. Cần tuân thủ các chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, hạn chế điều kiện thuận lợi cho bệnh phát sinh.

Vì cháu không nói rõ hiện nay cháu đang đi học hay làm việc gì, tuy nhiên nếu cháu thường xuyên phải đi lại thì cũng tạo điều kiện thuận lợi làm cho bệnh trĩ xuất hiện và phát triển. Bệnh trĩ uống thuốc có hết không còn tùy thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt và kết hợp thể dục thể thao của mỗi người.

Cháu nên chú ý bên cạnh việc uống thuốc, cháu cần ăn nhiều chất xơ, uống nước đầy đủ, tránh táo bón, hạn chế ngồi nhiều, đứng lâu và tránh lao động nặng….Nếu điều trị khi mới phát hiện, cần hạn chế được những yếu tố thuận lợi khiến bệnh nặng hơn và dễ tái phát thì việc điều trị bằng đông y sẽ có hiệu quả và an toàn. Cháu nên lựa chọn sử dụng những loại thảo dược có công dụng thanh nhiệt, giải độc, giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ như chảy máu, đau rát và tăng sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ, đồng thời giúp trị táo bón, đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ. Bao gồm những thảo dược như Diếp Cá, Đương Quy, Rutin, tinh chất nghệ Curcumin….

Chúc cháu mau khỏi bệnh!

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không ?
5 2 votes

Báo cáo bài viết
SHARE