Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ uống thuốc gì? Đông y hay Tây y?

Bệnh trĩ uống thuốc gì? Đông y hay Tây y?

2479
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Bệnh trĩ không gây nguy hiểm đến tính mạng tuy nhiên người mắc bệnh trĩ cảm thấy khó chịu, đau đớn, có cảm giác vướng víu và đứng ngồi không yên. Hiện nay có 2 biện pháp cơ bản để điều trị bệnh trĩ đó là phẫu thuật và uống thuốc. Dưới đây, là những chia sẻ giúp bạn tìm hiểu xem nếu bị bệnh trĩ uống thuốc gì để đạt hiệu quả tốt nhất nhằm cung cấp cho người mắc bệnh trĩ biết các thông tin về cách chữa bệnh bằng thuốc.

Bệnh trĩ uống thuốc gì ?
Bệnh trĩ uống thuốc gì ?

Bị bệnh trĩ uống thuốc gì?

Thuốc tây y: Gồm những loại thuốc có tác dụng trợ tĩnh mạch và dẫn xuất từ flavonoid. Cơ chế tác động của những loại thuốc này đó là làm gia tăng trương lực tĩnh mạch, bảo vệ vi tuần hoàn và giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ. Đồng thời, giúp chống nhiễm trùng và chống tắc mạch.

Thuốc tại chỗ: bao gồm những loại thuốc mỡ (pommade) và đan dược (suppositoire) gồm những tác dụng kháng viêm, vô cảm tại chỗ và dẫn xuất trơ tĩnh mạch.

Thuốc nam chữa bệnh trĩ:

Đối với bệnh này thì các bài thuốc dân gian phong phú và hiệu quả hơn rất nhiều. Một số bài thuốc đông y như:

Bài thuốc 1: vỏ cây hồng: lấy 120g vỏ cây hồng đem phơi khô sấy chín rồi đem giã nhỏ và uống với nước cơm 1 lần/ngày. Uống liền trong 2 tuần sẽ chữa được bệnh trĩ chảy máu.

Bài thuốc 2: Chuối tiêu: Những người bị trĩ ra máu hay đại tiện táo bón nên ăn 2 đến 5 quả chuối tiêu vào mỗi buổi sáng, lúc mới ngủ dậy và khi bụng còn đói. Nếu chảy máy nhiều hãy ăn mứt hồng nấu nhừ ngày 2 lần trong bữa điểm tâm và mỗi lần 2 đến 3 quả.

Bài thuốc 3: Trái sung: Từ 2 đến 3 quả nấu lên ăn hoặc ăn sống trong khi đói, ăn 2 lần/ngày (tùy thuộc vào tình trạng của bệnh và có thể tăng gấp đôi liều dùng). Ngoài ra, dùng nhựa sung bôi vào chỗ bị bệnh trĩ, dùng lá sung nấu lấy nước và bệnh nhân ngồi bào chậu nước này để ngâm khi còn ấm rồi rửa sạch, sau đó lau khô. Bài thuốc này có tác dụng tiêu thũng, giảm đau và trị bệnh trĩ thích hợp với những bệnh nhân bị bệnh trĩ ra máu và sưng đau.

Bài thuốc 4: Củ mã thầy : chuẩn bị 500g mã thầy tươi, cho thêm 90g đường và lượng nước vừa phải, đun sôi trong 1 giờ, ăn cả cái lẫn nước và nên ăn liên tục trong 3 ngày. Cũng có thể ăn mỗi ngày 120g mã thầy tươi. Bài thuốc này thích hợp với những bệnh nhân trĩ nội và trĩ ngoại, khi đại tiện thấy đau và ra máu.

Bài thuốc 5: Rau diếp cá

Uống nước diếp cá xay, ngày 2 ly, mỗi ly xay nửa kí rau rồi lọc lấy nước uống. Uống trong 1-2 tháng sẽ khỏi bệnh.

Diếp cá được biết đến là một loại thảo dược thanh nhiệt, giải độc và trị táo bón hiệu quả. Kết hợp với hoa hòe chiết xuất từ Rutin giúp bền vững thành mạch, giảm suy giãn tĩnh mạch, giúp búi trĩ co vào bên trong. Thêm tinh chất nghệ Curcumin giúp kháng viêm và mau lành những thương tổn do trĩ gây ra. Và Cao Đương Quy bổ máu, chống thiếu máu hoạt huyết giúp cải thiện biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh trĩ là đại tiện ra máu. Đồng thời, kết hợp với Magie Carbonat giúp nhuận trạng.

Đây là những câu trả lời cho thắc mắc bị bệnh trĩ uống thuốc gì mà tất cả mọi người có thể tham khảo, để lựa chọn cho mình bài thuốc đơn giản và hiệu quả, an toàn đẩy lùi  bệnh trĩ.

Bệnh trĩ uống thuốc gì? Đông y hay Tây y?
5 1 vote

Báo cáo bài viết
SHARE