Trang chủ Bệnh trĩ Bị bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật ?

Bị bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật ?

1306
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Bị trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật ?

Câu hỏi: Xin hỏi bác sĩ, con trai tôi được chẩn đoán là bị trĩ nội độ 3, được bác sĩ khuyên gia đình nên làm phẫu thuật cho cháu. Tuy nhiên, hiện giờ tôi vẫn đang phân vân là bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật thì tốt hơn? Do tôi nghe quá trình làm phẫu thuật sẽ rất đau và thường xảy ra những di chứng và gân ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của cháu. Mong bác sĩ tư vấn cách điều trị nào là phù hợp với tình trạng của cháu. Xin cảm ơn!

Bị trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật?
Bị trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật?

(Quang Hà-Minh Khai)

Trả lời:

Mắc bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật ?

Anh Hà thân mến,

Chúng tôi hiểu được rằng sự quan tâm, lo lắng của người cha cho con, đặc biệt là khi phải đứng trước lựa chọn dùng thuốc hay phẫu thuật.

Để có được kết luận chính xác nhất chúng tôi khuyên anh nên đưa cháu đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, nội soi đánh giá phân độ chính xác nhất. Bác sĩ sẽ tùy vào biểu hiện, biến chứng và mức độ bệnh sau đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất và phù hợp nhất. Mỗi một phương pháp mang lại 1 ưu điểm và nhược điểm khác nhau, với phân tích trên đây sẽ giúp anh định hướng được cách điều trị tốt nhất đối với sức khỏe của cháu.

Vì không trực tiếp thăm khám cho cháu, nên chúng tôi không thể khẳng định chắc chắn với anh là bị trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật. Trường hợp con trai anh nếu bị trĩ nội độ 3 mới chớm bị thì có thể áp dụng phương pháp nội khoa, tức là bảo tồn bằng cách uống các loại thảo dược  và với  mục đích làm tiêu biến các triệu chứng của trĩ, triệt để búi trĩ và cải thiện chức năng bình thường của hậu môn.

Một số sản phẩm hiện nay có chứa những loại thảo dược giúp trị bệnh trĩ hiệu quả như Diếp Cá, Đương Quy, Rutin, Curcumin…Trong đó, Diếp Cá là âm dược mát giúp chống viêm và trị táo bón. Tiếp theo là Đương Quy là vị thuốc giúp sinh huyết, hoạt huyết, giúp khí huyết lưu thông. Vị thứ 3 là Rutin được chiết xuất từ hoa hòe giúp bền vững thành mạch và hỗ trợ co thành mạch bị giãn và chống chảy máu. Đồng thời, có Curcumin là tinh chất nghệ giúp kháng khuẩn, chống viêm và giúp vết thương tổn mau lành.

Đối với bài thuốc Đông y cần thời gian điều trị. Do đó, nếu không có đủ thời gian, điều kiện và không kiên trì thì không nên chọn phương pháp này.

Trường hợp cháu bị trĩ nội độ 3 ở cấp độ nặng, tức là búi trĩ sa ra ngoài mỗi lần đi cầu và không thể đẩy trở lại vào trong hậu môn được thì bắt buộc phải phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Y học phát triển có rất nhiều phương pháp hiện đại giúp giảm đau đớn cho bệnh nhân phẫu thuật trĩ, nên anh đừng quá lo lắng.

Để tránh những di chứng và ảnh hưởng sau phẫu thuật cũng như nguy cơ tái phát trĩ, anh nên cho cháu dùng bổ sung các loại thảo dược là Diếp cá, Đương Quy, chiết xuất hoa hòe Rutin, Curcumin, Magie Carbonat… giúp mau lành vết thương, kháng khuẩn tự nhiên và phục hồi sau phẫu thuật bệnh lý trĩ rất hiệu quả.

Bệnh trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật cũng đều phải tuân thủ nguyên tắc vệ sinh sạch sẽ, chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học, và thường xuyên luyện tập thể dục thể thao. Hy vọng những lời tư vấn trên giúp anh giải tỏa được những lo lắng và lựa chọn cho con bị trĩ dùng thuốc hay phẫu thuật.

Chúc cháu mau khỏi bệnh!

Bị bệnh trĩ nên dùng thuốc hay phẫu thuật ?
5 1 vote

Báo cáo bài viết
SHARE