Trang chủ Chuyên gia tư vấn Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

[Bác sĩ tư vấn] Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?

6850
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Câu hỏi của bạn đọc: Bệnh Trĩ uống thuốc có hết không?

[Dương Văn Đạt] – Tôi bị Trĩ nội độ 2 đã đi khám và được bác sĩ khuyên tôi làm thủ thuật để bỏ búi Trĩ. Tuy nhiên tôi không muốn làm thủ thuật, xin hỏi bệnh Trĩ uống thuốc có hết không?

Bệnh trĩ uống thuốc có hết không ?
Bệnh trĩ uống thuốc có hết không ?

Trả lời:

Chào anh! cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho chúng tôi!

Một số phương pháp điều trị bệnh Trĩ hiện nay

Để điều trị Trĩ anh có thể sử dụng 2 phương pháp như phương pháp phẫu thuật, phương pháp nội khoa đều đem lại hiệu quả rất tốt cho người sử dụng.

Phương pháp phẫu thuật hay thủ thuật đem lại hiệu quả nhanh, triệt tiêu nhanh búi Trĩ tuy nhiên chỉ điều trị bên ngoài mà không điều trị tận gốc của căn bệnh, vì vậy bệnh rất dễ tái phát. Ngoài ra sử dụng phẫu thuật hay thủ thuật có chi phí khá tốn kém, không phải ai cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Bên cạnh đó anh có thể sử dụng phương pháp nội khoa hay còn gọi là phương pháp bảo tồn, sử dụng TPCN hay thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh Trĩ mà không cần phẫu thuật, phương pháp này có thể sử dụng đối với Trĩ độ 3 trở xuống, đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng.

Bệnh Trĩ uống thuốc có hết không?

Bệnh Trĩ không phải là một bệnh nguy hiểm tuy nhiên là bệnh phát triển lâu dài muốn điều trị dứt điểm nhanh chóng cần được điều trị sớm và phải có tính kiên trì.

Đối với Trường hợp của anh, Trĩ nội độ 2 không phải là trường hợp nặng, anh hoàn toàn có thể sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh Trĩ của mình, hiện nay trên thị trường có rất nhiều Dược phẩm, TPCN được bào chế từ các thảo dược thiên nhiên như: Diếp cá: Thanh nhiệt, giải độc, chống viêm, chống táo bón hiệu quả. Đương Quy: Chống thiếu máu ở những người bệnh Trĩ. Rutin(Triết xuất hoa hòe) Làm bền thành mạch, co búi Trĩ. Meriva(tinh chất nghệ phospholipid hóa) tăng khả năng thẩm thấu gấp 30 lần so với nghệ thông thường có tác dụng chống viêm, làm lành nhanh các vết thương cuối cùng là Magie cung cấp khoáng chất cần thiết cho cơ thể và chống táo bón nguyên nhân chính gây ra bệnh Trĩ.

Ngoài việc sử dụng thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh Trĩ anh cũng nên có một chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học.

Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc… những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm phân xốp dễ di chuyển hơn, uống nhiều nước mỗi ngày, nước giúp làm mềm phân việc đi cầu dễ dàng hơn.

Vận động thường xuyên cũng giúp anh đẩy lùi bệnh Trĩ hiệu quả, tuy nhiên anh nên lưu ý rằng, lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, dưỡng sinh… tránh tập những môn thể thao có cường độ cao như Gym, cử tạ, điền kinh…

Tập thói quen đi cầu hàng ngày vào một giờ nhất định sẽ giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, phòng ngừa táo bón và các bệnh về đường ruột.

Chúc anh sớm khỏi bệnh!

[Bác sĩ tư vấn] Bệnh trĩ uống thuốc có hết không?
3.8 6 votes

Báo cáo bài viết
SHARE