Trang chủ Bệnh trĩ Bị sa búi trĩ chảy máu phải làm sao?

Bị sa búi trĩ chảy máu phải làm sao?

1524
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Sa búi trĩ là tình trạng dễ thấy khi bệnh ở giai đoạn nặng. Chúng ta cần làm gì để ngăn chặn tình trạng này xảy ra thường xuyên? Nếu để tình trạng sa búi trĩ chảy máu kéo dào thì sẽ làm cho người bệnh thường xuyên ngất xỉu do mất máu nhiều. Hãy tìm ra phương pháp chữa trị phù hợp qua bài viết dưới đây.

Bệnh trĩ là gì? biểu hiện ra sao?

Trĩ là sự căng giãn quá mức của một hay nhiều tĩnh mạch thuộc hệ tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) hoặc hệ tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) hoặc cả hai gây nên trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.

Bệnh trĩ là gì? nguyên nhân biểu hiện và cách điều trị

Bệnh trĩ có 2 biểu hiện rõ rệt nhất là chảy máu và sa búi trĩ. Cháy máu là triệu chứng xảy ra đầu tiên của bệnh trĩ. Ban đầu, máu sẽ chảy ra một ít khi đi đại tiện có thể dính trên phân hay giấy vệ sinh, sau này lượng máu sẽ tăng dần lên và nếu như không can thiệp kịp thời sẽ làm cho bệnh nhân mất máu trầm trọng.

Triệu chứng của bệnh trĩ

– Bệnh trĩ chảy máu: Triệu chứng này có sớm nhất và thường gặp. Lúc đầu máu chảy rất kín đáo, tình cờ, phát hiện được khi nhìn vào giấy vệ sinh sau khi đi cầu hoặc nhìn vào phân thấy vài tia máu nhỏ dính vào thỏi phân rắn. Về sau máu có thể chảy thành giọt hay thành tia khi đi cầu, muộn hơn nữa cứ mỗi lần đi cầu, đi đứng nhiều thì máu lại chảy. Đôi khi máu chảy ra từ búi trĩ và đông lại trong lòng trực tràng, sau đó bệnh nhân đi ngoài ra nhiều máu cục.

– Sa búi trĩ chảy máu: Các búi trĩ trong lòng trực tràng to dần lên và khi to quá sẽ sa ra ngoài. Búi trĩ có thể phát hiện khi đi đại tiện tuy nhiên tự động thụt lên ngay sau đó, về sau búi trĩ phát triển to hơn không thể co lên ống hậu môn, người bệnh phải dùng tay đẩy lên, nặng hơn nữa búi trĩ sa thường trực làm cách nào cũng không thể đẩy lên được.

– Các triệu chứng khác: Búi trĩ có thể hoàn toàn không đau, bệnh nhân có thể chỉ cảm thấy cồm cộm, vương vướng, nhưng cũng có thể gây đau thực sự và thường xảy ra khi có hiện tượng tắc mạch, sa trĩ nghẹt, nứt hậu môn hay có ổ áp xe hậu môn. Khi bị sa trĩ nặng, niêm mạc ống hậu môn thường tiết nhiều dịch nhầy, các dịch nhầy đó có thể gây viêm da làm cho bệnh nhân bị ngứa hậu môn và quanh hậu môn.

Cách xử lí khi bị sa búi trĩ chảy máu

Bệnh nhân có thể phòng tránh các yếu tố phát sinh và làm bệnh trĩ chảy máu ngày càng nặng thêm bằng những cách sau.

Tăng cường ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống đủ nước, hạn chế ăn đồ cay nóng, chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… để tránh táo bón và suy mạch.

Tăng cường vận động cơ thể với những bài tập thể dục nhẹ nhàng như bơi lội, đi bộ,một số động tác hỗ trợ điều trị bệnh trĩ… Không nên đứng nhiều, ngồi lâu hay bê vác vật nặng.

Hàng ngày, tạo thói quen đi đại tiện đều đặn, tuyệt đối không nên nhịn đi cầu khi mót, sẽ làm phân cứng hơn hiện tượng táo bón nặng hơn.

Sau khi đi vệ sinh nên rửa bằng nước ấm thay vì dùng giấy lau, giấy lau có thể khiến búi trĩ bị tổn thương và gây nhiễm trùng.

Sử dụng những sản phẩm An Trĩ Vương được bào chế từ thảo dược thiên nhiên như diếp cá, đương quy, rutin(chiết xuất từ hoa hòe), tinh chất nghệ dưới dạng meriva và magie, ngăn ngừa táo bón, chống thiếu máu, làm bềnh thành mạch, chống viêm và làm lành nhanh các vết thương do trĩ gây ra.

☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn về cách phong tránh tình trạng bị sa búi trĩ chảy máu (miễn phí)

Bị sa búi trĩ chảy máu phải làm sao?
5 2 votes

Báo cáo bài viết
SHARE