Trang chủ Táo bón Bị táo bón nặng phải làm sao ?

Bị táo bón nặng phải làm sao ?

2161
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Táo bón nặng là hiện tượng đi ngoài phân cứng, khi buồn đi nhưng đi rất khó khăn….Nếu tình trạng này diễn ra lâu dài sẽ ngày càng khó khăn hơn trong việc đi ngoài. Làm thế nào để điều trị dứt điểm tình trạng táo bón nặng? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để giúp ích cho việc điều trị bệnh táo bón nặng nhé.

Táo bón nặng phải làm sao?

Nguyên nhân khiến bạn bị táo bón nặng

Nguyên nhân gây nên triệu chứng táo bón nặng lâu ngày không khỏi chính là do thói quen ăn uống chưa hợp lí. Việc ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến dạ dày và đường tiêu hóa, cho nên đây là nguyên nhân gây ra nhiều triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Bởi thói quen ăn uống không khoa học, chế độ ăn nhiều đạm, ít chất xơ, ăn uống không hợp lý, lười vận động, căng thẳng, do uống thuốc tây…. mà hình thành nên bệnh táo bón.

Nếu tình trạng bị táo bón nặng và không thể đi ngoài được kéo dài thì mọi người hãy cẩn trọng, vì rất có khả năng sẽ dẫn đến bệnh trĩ.

Táo bón kéo dài sẽ dẫn tới không đi ngoài được sẽ kèm theo những triệu chứng đau rát hậu môn và bị ra máu ở hậu môn khi cố đi tiêu. Tuy táo bón không phải là bệnh nguy hiểm nhưng nếu kéo dài sẽ khiến xảy ra những biến chứng như tắc ruột, xoắn ruột, sa trực tràng, trĩ, ung thư ruột… do vậy, khi không đi đại tiện được, các bạn nên xem xét lại.

Táo bón nặng phải làm sao?

Khi bị táo bón nặng, trước tiên nên uống nhiều nước để có tác dụng làm mềm phân và giảm ma sát giữa niêm mạc ống tiêu hóa. Nên uống nhiều nước vào ban ngày, hạn chế vào ban đêm gây mất ngủ.

Nên bổ sung nhiều chất xơ tinh bột có trong các loại khoai, củ, quả, các loại rau có độ nhớt cao và chất xơ tinh bột cũng có tác dụng hấp thụ nước để tự làm mềm khối phân di chuyển…

Hạn chế ăn đồ khó tiêu, ăn mặn, cay…Hạn chế ngồi, đứng, nằm lâu, lười vận động gây nên hiện tượng bí trệ trong hệ tiêu hóa do giảm nhu động ống tiêu hóa, hạn chế tống phân ra ngoài.

Tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ, không nên nhịn khi muốn đi đại tiện. Tích cực tập thở, tăng cường khả năng trao đổi khí ở hệ hô hấp. Tích cực thể dục thể thao giúp nâng cao sức khỏe, tăng trao đổi chất, đào thải chất độc trong cơ thể qua mồ hôi và hơi thở, nước tiểu.

Bên cạnh đó, nên nhờ sự hỗ trợ của những sản phẩm từ thảo dược tự nhiên có công dụng điều trị bệnh táo bón. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ nhằm dự phòng tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật, giúp phòng ngừa bệnh trĩ khi có nguy cơ cao như bị táo bón nặng kéo dài…có trong các loại thảo dược như Diếp cá, Đương quy, Rutin, hoạt chất Meriva với thành phần là chiết tách tinh chất nghệ, chiết tách màng tế bào hạt đậu nành .

Thật ra, táo bón không phải là bệnh nguy hiển nên mọi người cũng không nên quá lo lắng. Tuy nhiên không phải vì thế mà có thể chủ quan. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho mọi người trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và cho cả gia đình.

Bị táo bón nặng phải làm sao ?
5 1 vote

Báo cáo bài viết
SHARE