Trang chủ Bệnh trĩ Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tận gốc

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tận gốc

2330
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Phương pháp chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam, tức là có nguồn gốc từ thảo dược đã được lựa chọn và đem lại hiệu quả cao, đặc biệt là an toàn. Bởi vì như chúng ta đều biết bệnh trĩ được là một loại bệnh lý không hề khó điều trị nếu như phát hiện sớm.

Ưu điểm chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam được xem là phương pháp an toàn, hiệu quả cho những ai muốn phòng ngừa, tránh tái phát và muốn điều trị bệnh trĩ  mà không cần phẫu thuật.

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam được hiểu như việc hấp thụ những dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, dần được đưa vào cơ thể. Những loại thảo dược này dùng làm bài thuốc cũng dễ tìm và có sẵn trong tự nhiên.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tận gốc
Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tận gốc

Nhiều người bị trĩ nghĩ ngay tới việc đã bị bệnh này thì chắc chắn phải phẫu thuật cắt bỏ, tuy nhiên nếu được phát hiện và điều trị sớm, thì chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam lại mang đến kết quả rất tốt. Trong khi các thuốc tây y chỉ có thể giúp cắt cơn đau do trĩ gây ra, chữa biểu hiện của bệnh rất hiệu quả, nhưng lại không trị được tận gốc bệnh trĩ, và không sử dụng dài ngày được. Còn cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam, mặc dù không thấy ngay tức thì kết quả nhưng giúp cải thiện dần và điều trị được tận gốc bệnh lý trĩ, có thể sử dụng lâu dài và sử dụng như một liều thuốc dự phòng hiệu quả, hoặc sử dụng cho những bệnh nhân đã phẫu thuật cắt trĩ để tránh biến chứng và tái phát bệnh.

Làm gì để chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tận gốc ?

Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam vẫn được sử dụng từ trước tới nay dưới đây đều ghi nhận những hiệu quả rõ rệt:

3 Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trong đông y dùng thang chỉ huyết bằng cách rửa sạch những loại lá huyết du xanh tươi (40 gram), lá sống đời (20 gram), lá cây cỏ mực tươi (20gram). Ba loại này sắc chung,  người mắc bệnh trĩ uống ngày 2 lần trước khi ăn.

Dùng ngẫu tiết thang ( dược liệu từ cây cỏ) bao gồm cỏ ngẫu tiết (20 gram), cỏ mực (20gram), cỏ bồ hoàng ( 16 gram), trắc bá diệp (16 gram). Sao đen các loại cỏ trên rồi sắc uống cho người mắc bệnh trước khi ăn hay lúc chảy máu khi đại tiện.

Bên cạnh đó, có thể dùng lá sen tươi, lá ngải cứu, sinh địa hoàng, trắc bá tươi. Tất cả khoảng 30 đến 40 gram. Sau đó, đem rửa sạch, giã nát, vắt lấy nước hoặc cho người mắc bệnh trĩ uống trước khi ăn khoảng 30 phút hay 1 giờ. Hơn nữa, có thể dùng cho bệnh nhân có kèm những triệu chứng mãn tính như táo bón, kiết lỵ, viêm phế quản…

Khi bệnh nhân mắc bệnh trĩ đi đại tiện ra máu có thể dùng vỏ quả ấu, cỏ mực, hoa hèo, hương sen và trắc bá diệp. Sau đó, sắc chung với nước chia thành 2 lần cho bệnh nhân uống trước bữa ăn.

Tuy nhiên, những bài thuốc kể trên không phải bệnh nhân trĩ nào cũng có thời gian để thực hiện nghiêm ngặt. Chính vì vậy, việc lựa chọn cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam trong cuộc sống hiện tại nên tìm các dòng TPCN có chứa những loại thảo dược quen thuộc đã được kết tinh cô đọng lại đem đến hiệu quả chữa bệnh trĩ rất tốt.

Các thành phần thảo dược hỗ trợ điều trị bệnh trĩ cần nhắc đến như: Cao diếp cá, cao đương quy, tinh chất nghệ curcumin, magie, chiết xuất hoa hòe rutin…giúp hỗ điều trị và phòng ngừa bệnh trĩ. Đồng thời, cải thiện triệu chứng của bệnh trĩ như chảy máu, sa búi trĩ, ngứa, đau rát…và những biến chứng của bệnh trĩ gây ra: sa trực tràng và viêm nứt hậu môn….ngoài ra, còn giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa táo bón, đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh trĩ. Mặt khác, những thành phần thảo dược này, có thể dùng cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tận gốc
5 1 vote