Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ nội Cách chữa trĩ nội độ 1 tại nhà đơn giản

Cách chữa trĩ nội độ 1 tại nhà đơn giản

4166
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta có cách chữa bệnh trĩ nội độ 1 khác nhau. Lúc này bệnh mới chỉ ở mức độ nhẹ nên chỉ cần sử dụng đúng phương pháp và điều trị tại nhà thì bệnh sẽ được chữa dứt điểm trong thời gian ngắn.

Tìm hiểu về bệnh trĩ nội độ 1

Bệnh trĩ nội xuất hiện trên đường lược, chúng được bao bọc bởi nhiều mô trụ tầng, nơi không có các thụ thể đau nên đối với bệnh trĩ nội thường không gây đau đớn nhiều, ngay cả khi bị xuất huyết. Trĩ nội có thể bị sa xuống và kéo theo một lượng dịch nhầy, đôi khi có cả phân, gây kích ứng và làm cho bệnh nhân có cảm giác ngứa hậu môn.

Dựa vào độ sa của búi trĩ, bệnh trĩ được chia thành 4 độ:

các cấp độ của bệnh trĩ

Các triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 1 gây ra khiến cho người bệnh cảm thấy khó chịu, sợ hãi mỗi khi đi cầu, ngứa ngáy, đau rát không thể tập trung vào công việc. Trong nhiều trường hợp, hiện tượng máu chảy mỗi khi đi đại tiện có nguy cơ dẫn đến tình trạng thiếu máu, người bệnh trở nên xanh xao, mệt mỏi.

Mặc dù bệnh trĩ nội độ 1 đang ở mức độ nhẹ, nhưng vẫn luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đến sức khỏe, tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Cho nên việc điều trị trĩ nội độ 1 cần tiến hành sớm và có thể điều trị dứt điểm tại nhà nếu đúng phương pháp.

Cách điều trị trĩ nội độ 1 tại nhà

Xông hơi hậu môn

Với phương pháp xông hơi này đem lại hiệu quả tương đối cao, đặc biệt đối với bệnh trĩ gây đau sưng và phồng rộp, gây chảy máu nhiều khi đi cầu. Trước tiên, bạn hãy rửa sạch rau diếp cá bỏ vào nồi lấy nước để xông. Tiếp theo rửa sạch hậu môn bằng nước muối pha loãng trước khi xông, thực hiện xông trong vòng ít nhất 20 đến 30 phút. Cuối cùng dùng nước này rửa lại hậu môn, đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ mang hiệu quả cao làm cho các búi trĩ ngót đi hậu môn không còn sưng và phồng rộp.

Đắp rau diếp cá

Đối với cách đắp rau diếp cá cũng vô cùng đơn giản. Đầu tiên, bạn phải lấy một nắm rau diếp cá lớn sau đó rửa sạch và để ráo nước, tiếp theo đem xay hoặc giã nhỏ lấy phần bã rau đắp vào hậu môn. Lưu ý thời gian đắp ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng, đắp mỗi ngày 2 lần để việc điều trị nhanh mang lại kết quả nhất.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá hiệu quả

Những cách chữa trị trĩ tại nhà trên cũng có tác dụng tuy nhiên việc sử dụng, thực hiện phức tạp, phải sử dụng thường xuyên và trong thời gian dài mới đạt hiệu quả như mong muốn. Nên kết hợp thảo dược như Diếp cá thanh nhiệt, giải độc nhuận tràng. Đương quy có tác dụng bổ máu hoạt huyết, Rutin chiết xuất hoa hòe làm bền thành mạch, co búi trĩ. Tinh chất nghệ Meriva chống viêm, làm lành nhanh các vết thương do trĩ gây ra và Magie cung cấp khoáng chất cho cơ thể sẽ đem đến hiệu quả tốt hơn. TPCN An Trĩ Vương là sản phẩm được bào chế từ các thảo dược trên giúp hỗ trợ điều trị trĩ hiệu quả, an toàn cho cả phụ nữ mang thai, điều trị tận gốc tránh tái phát và đặc biệt, đã được chứng nhận hiệu quả lâm sàng ở Viện y học cổ truyền Trung ương. Tuy nhiên, để việc điều trị đạt hiệu quả tối ưu nhất thì cũng cần có một chế độ ăn uống và hoạt động khoa học.

☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn về cách điều trị trĩ nội độ 1 tại nhà hiệu quả và an toàn (miễn phí)

Cách chữa trĩ nội độ 1 tại nhà đơn giản
4 3 votes

Báo cáo bài viết
SHARE