Trang chủ Bệnh trĩ Biểu hiện của trĩ nội độ 3 & cách chữa trị trĩ...

Biểu hiện của trĩ nội độ 3 & cách chữa trị trĩ nội độ 3 dứt điểm

11380
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Thế nào là trĩ nội độ 3 ?

Bệnh trĩ nội độ 3 khiến cho người bệnh khá khó chịu bởi tình trạng búi trĩ thường xuyên bị lòi ra ngoài khi người bệnh hoạt động. Việc các búi trí bị lòi ra ngoài thường tiết dịch kèm theo, do đó nếu người bệnh không vệ tinh tốt sẽ dễ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm khác như ngứa hậu môn, viêm loét hậu môn …

Biểu hiện của trĩ nội độ 3

Khi đã bị trĩ nội độ 3, lúc này cứ đi cầu là búi trĩ sa ra ngoài, dùng tay ấn thì co lên được. Thông thường ở mức độ trĩ này, ít khi bị chảy máu, hiện tượng đau rát cũng ít hơn. Tuy nhiên có một số bệnh nhân bị trĩ nội độ 3 lại có biểu hiện chảy máu, đau rát dữ dội, thường gặp khi kèm theo bị táo bón.

Trĩ nội độ 3
Biểu hiện của trĩ nội độ 3 & cách chữa trị trĩ nội độ 3 dứt điểm

Cách điều trị bệnh trĩ nội độ 3 dứt điểm và an toàn

Khi đã bị trĩ nội độ 3, tây y thường đã khuyên bạn phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu điều trị bệnh trĩ bằng phẫu thuật, bạn sẽ gặp 1 số khó khăn như: Phải chịu đau đớn khoảng 15-30 ngày, phải nghỉ làm cũng khoảng thời gian đó, chi phí cho phẫu thuật cũng khá cao (tối thiểu là 10 đến 15 triệu), bạn có nguy cơ gặp phải biến chứng, trong đó hay gặp là biến chứng hẹp hậu môn và nhiễm trùng, cuối cùng, phẫu thuật là để loại bỏ búi trĩ, bạn cần phải có biện pháp giúp làm bền hệ tĩnh mạch trĩ cũng như giúp phục hồi chức năng hậu môn sau phẫu thuật để tránh tái phát và giúp hậu phẫu nhanh hồi phục.

Chúng ta nên biết, trĩ nội độ 3 là cấp độ cuối cùng có thể điều trị nội khoa  với phương pháp đông tây y kết hợp và có thể không cần phải phẫu thuật. Bởi vậy, nếu đã bị trĩ nội độ 3, bạn nên điều trị tích cực theo hướng dẫn sau.

cách chữa trị trĩ nội độ 3 dứt điểm
Thảo dược hỗ trợ điều trị trĩ nội độ 3

Dùng sản phẩm chứa các thảo dược thiên nhiên như diếp cá, đương qui, nghệ (chọn loại chứa Curcumin dạng Meriva), rutin (chiết xuất hoa hòe), magie trong thời gian 6 tháng liên tục. 2 tháng đầu ngày uống 9 viên chia 3 lần, 2 tháng sau ngày uống 6 viên chia 2 lần, 2 tháng cuối ngày uống 4 viên chia 2 lần. Cần kiên trì sử dụng thì mới có thể tránh phải phẫu thuật.

Với bệnh trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2 cũng có thể dùng sản phẩm này để xua đi bệnh trĩ và thời gian cũng như liều dùng sẽ giảm đi.

  • Nếu có đau rát, chảy máu, nên đặt hậu môn bằng viên đạn trĩ, mỗi tối 1 viên trong khoảng 10 ngày.
  • Ngâm hậu môn mỗi ngày 1 lần sau khi đi cầu hoặc vào buổi tối, bằng nước muối 9‰ ấm trong 15 phút, thực hiện liên tục khoảng 15 ngày.
  • Chế độ ăn uống phải khoa học, điều độ. Nên ăn nhiều rau xanh, quả tươi, uống nhiều nước (khoảng 2 lít nước mỗi ngày). Nên hạn chế đồ cay nóng như rượu bia, cà phê, ớt, hạt tiêu,…
  • Cần có chế độ vận động hợp lý: Mỗi ngày nên tập thể thao ít nhất khoảng 30 phút với các môn như Yoga, bơi lội, đi bộ, chạy bộ,….Nên tránh các môn làm sa búi trĩ như tập tạ, mang vác nặng,…Nếu bạn làm việc mà phải ngồi nhiều, đứng lâu (như dân văn phòng, lái xe, thợ may, thợ cơ khí,…) thì nên đi lại khoảng 5-10 phút sau khoảng 1 giờ làm việc.

Khi có biểu hiện của bệnh trĩ nội độ 3, bạn nên thực hiện đúng, đủ và kiên trì những lời khuyên kể trên, chắc chắn sẽ đẩy lùi được bệnh trĩ và tránh phải phẫu thuật. Phẫu thuật chỉ nên dành cho trĩ nội độ 3 có búi trĩ quá to, trĩ nội độ 4, trĩ ngoạitrĩ hỗn hợp đã có biên chứng.

Biểu hiện của trĩ nội độ 3 & cách chữa trị trĩ nội độ 3 dứt điểm
5 1 vote

Báo cáo bài viết
SHARE