Trang chủ Bệnh trĩ Biểu hiện và cách điều trị trĩ nội độ 2 dứt điểm

Biểu hiện và cách điều trị trĩ nội độ 2 dứt điểm

2323
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Trĩ nội độ 2 là như thế nào ?

Trĩ nội độ 2 là kết quả của việc khi bệnh còn ở thể nhẹ là độ 1 nhưng không được điều trị dứt điểm, kịp thời. Mặc dù vậy, trĩ nội độ 2 vẫn được coi là có thể điều trị được mà chưa cần phẫu thuật. 

Biểu hiện trĩ nội độ 2

Trĩ nội độ 2 với những biểu hiện tương tự như trĩ nội độ 1 nhưng ở mức độ nặng hơn, bởi lúc này các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng đã có sự giãn quá mức, chứ không còn đơn giản chỉ là cảm giác đau tức, ngứa rát nữa, có hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài mỗi lần đi đại tiện nhưng có thể tự co lại sau đó.

Trĩ nội độ 2
Biểu hiện và cách điều trị trĩ nội độ 2 dứt điểm

Trĩ nội tiến triển lên cấp độ 2 rồi, lúc này người bệnh vẫn gặp hiện tượng ra máu mỗi lần đi đại tiện, nhưng lúc này máu đã nhỏ thành từng giọt. Những biểu hiện ban đầu ở cấp độ nhẹ giờ nặng nề hơn, cảm giác đau rát vùng hậu môn tăng lên, dịch hậu môn chảy nhiều gây ngứa ngáy, khó chịu.

Mặc dù lúc này, trĩ nội cấp độ 2 ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh, nhưng tâm lý chủ quan của ai mắc phải vẫn cho rằng có thể chịu được, cộng thêm tâm lý ngại ngùng vì đây là vấn đề tế nhị, xảy ra ở vùng kín khiến người bệnh lại âm thầm chịu đựng mà không tìm tới bác sĩ thăm khám.

Tương tự như trĩ nội độ 1, những người bị trĩ nội độ 2 nếu không điều trị kịp thời thì bệnh sẽ tiến triển nặng nề hơn, khiến việc điều trị bệnh trĩ ở cấp độ nặng sẽ khó khăn hơn rất nhiều và nguy cơ phải phẫu thuật cắt bỏ là khó tránh khỏi, chưa kể đến những biến chứng nguy hiểm đối với vùng hậu môn trực tràng như ung thư trực tràng, thiếu máu…

Cách chữa và điều trị trĩ nội độ 2 an toàn và dứt điểm

Đễ chữa trị trĩ nội cấp độ 2, người bệnh cũng thường được điều trị bằng tây y như thuốc đặt hậu môn. Mặc dù có hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài, nhưng trĩ nội độ 2 chưa đến mức cần phẫu thuật như nhiều người vẫn cho rằng búi trĩ đã sa ra ngoài thì không còn cách nào khác là phải cắt bỏ.

Đối với việc điều trị trĩ nội độ 2, người bệnh đôi khi chỉ cần thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh hàng ngày, đồng thời kết hợp với một số các phương pháp nội khoa khác.

Trong phác đồ điều trị trĩ nội độ 2, thuốc tây y có tác dụng rất nhanh trong việc giảm đau tại chỗ, nhưng trĩ là bệnh tiến triển âm thầm và vì vậy cũng cần một khoảng thời gian đủ dài để điều trị. Trong khi đó, thuốc tây y không thể sử dụng hết ngày này sang ngày khác, chính vì thế các vị thảo dược trong đông y vẫn được khuyên dùng để điều trị trĩ nội ở cấp độ nhẹ.

cách điều trị trĩ nội độ 2 hiệu quả
Thảo dược hỗ trợ điều trị trĩ nội độ 2 hiệu quả

Những vị thảo dược với công dụng hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ nội độ 2 phải kể tới Diếp dã, Đương Quy, chiết xuất hoa hòe Rutin, Tinh chất nghệ Curcumin, tập trung điều trị ở tĩnh mạch trĩ như chống viêm, giảm đau rát, cầm máu, hoạt huyết.

Để tăng hiệu quả điều trị trĩ nội độ 2, người bệnh cần có chế độ ăn uống với thực phẩm giàu chất xơ, hoa quả sữa chua giúp cho quá trình tiêu hóa tốt hơn, đồng thời tránh đồ cay nóng. Bên cạnh đó cần từ bỏ thói quen ngồi lâu, lười vận động, cần thường xuyên tập thể dục phù hợp, nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe…

[showpost id=155]

Bình luận

Báo cáo bài viết
SHARE