Trang chủ Bệnh trĩ Những cách phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất

Những cách phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất

809
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Làm sao để phòng tránh mắc căn bệnh trĩ hỗn hợp ??? Do trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và trĩ ngoại, thường xuất hiện trên cùng một bệnh nhân và cùng một thời điểm. Làm thế nào để phòng tránh trĩ hỗn hợp, giảm bớt tỉ lệ người mắc căn bệnh nhạy cảm này?

Vì sao lại “xuất hiện” trĩ hỗn hợp ?

Nguyên nhân hình thành trĩ hỗn hợp là tổng hợp tất cả những lý do dẫn đến trĩ nộitrĩ ngoại. Nếu điều trị trĩ hỗn hợp không được can thiệp kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nặng nề như thiếu máu, viêm nhiễm và chức năng hậu môn sẽ bị đe dọa. Từ đó, ảnh hưởng nặng nề đến công việc học tập và sinh hoạt của người bệnh. Chính vì vậy, để không phải đứng trước nguy cơ bị bệnh trĩ đe dọa, chúng ta cần có những biện pháp phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp.

Phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả
Phòng tránh bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả

Những cách phòng tránh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất

Để phòng ngừa trĩ hỗn hợp, các chuyên gia cho rằng đầu tiên phải tập cho mình những thói quen sinh hoạt, ăn uống khoa học, điều độ. Trong khi đó, những thói quen xấu trực tiếp gây hiện tượng táo bón.

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh trĩ hỗn hợp. Vì vậy, ngăn ngừa táo bón là bạn đã ngăn ngừa được 80% nguy cơ mắc bệnh trĩ.

  • Đi đại tiện đúng giờ: hình thành thói quen đi đại tiện đúng giờ và tích cực phòng ngừa táo bón. Đồng thời giữ vệ sinh hậu môn sạch sẽ. Bên cạnh đó, phải phòng ngừa những chứng bệnh hậu môn trực tràng như: nứt kẽ hậu môn và trĩ nội….
  • Uống nhiều nước: Sáng dậy uống 1 cốc nước ấm sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột. Nếu như đi đại tiện thấy khô rát hoặc cũng có thể sử dụng những loại thuốc nhuận tràng theo sự chỉ định của bác sĩ.
  • Chế độ ăn uống hợp lý: Ăn những thức ăn dễ tiêu, không uống rượu, hút thuốc và không ăn đồ rán, cay nóng, những loại thức ăn khó tiêu…Ăn nhiều rau, củ, quả và đồ ăn có chứa nhiều chất xơ.
  • Tăng cường vận động: Người mắc bệnh trĩ cần tăng cường tham gia những hoạt động thể dục thể thao như: chạy bộ, tập thể dục và chơi những môn thể thao…giúp tăng cường khả năng miễn dịch, thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và ngăn ngừa hiệu quả táo bón.

Với trường hợp uống ít nước, khi vận động thì bạn nên uống bổ sung thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược giúp ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ hiệu quả. Chủ yếu là các loại thảo dược như: Diếp Cá, Đương Quy, Rutin chiết xuất từ hoa hòe, Curcumin chiết xuất từ củ nghệ giúp ngăn ngừa táo bón hiệu quả với những trường hợp đang bị trĩ. Đồng thời, giúp giảm nhanh những triệu chứng đau, ngứa, rát và co búi trĩ.

Những cách phòng ngừa bệnh trĩ hỗn hợp hiệu quả nhất
Bạn thấy bài viết này thế nào ?

Báo cáo bài viết
SHARE