Trang chủ Bệnh trĩ Giải cứu bệnh trĩ cho bà bầu khi mang thai

Giải cứu bệnh trĩ cho bà bầu khi mang thai

2829
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

GIẢI CỨU BỆNH TRĨ CHO PHỤ NỮ MANG THAI

Phụ nữ mắc bệnh trĩ khi mang thai thường được các thầy thuốc cân nhắc rất kỹ và chỉ cho dùng những sản phẩm thực sự an toàn cho cả mẹ và bé. Không may là phụ nữ mang thai lại là mục tiêu tấn công của căn bệnh trĩ tai quái, gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vậy, đâu là giải pháp hỗ trợ chữa trị bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai an toàn nhất?

Bệnh trĩ khi mang thai phải làm sao ?
Bà bầu lo lắng khi mắc bệnh trĩ khi mang thai

Vì sao phụ nữ dễ mắc bệnh trĩ khi mang thai ?

Hơn 9 tháng mang thai là quãng thời gian có nhiều thay đổi trong cơ thể người phụ nữ, đầu tiên phải kể tới lượng hormone progesterone máu ngày càng tăng cao, điều này dẫn tới hiện tượng các tĩnh mạch, chủ yếu là tĩnh mạch chi dưới và tĩnh mạch trĩ bị giãn nở, sưng tấy, dẫn tới dễ bị bệnh trĩ hoặc khiến cho bệnh trĩ đã có trở nên nặng hơn. Progesterone cũng cũng là lý do khiến phụ nữ mang thai, nhất là những tháng đầu dễ bị táo bón và chính táo bón khiến bệnh trĩ khi mang thai xuất hiện và nặng lên theo kỳ thai nghén.

Khi thai nhi lớn dần, tử cung cũng phát triển và thai nhi to lên gây chèn ép lên các tĩnh mạch vùng chậu cùng tĩnh mạch trĩ và chi. Áp lực này cũng khiến cho quá trình lưu thông máu bị cản trở, dẫn tới sự giãn rộng các tĩnh mạch tại khu vực hậu môn trực tràng và búi trĩ sẽ xuất hiện gây ra bệnh trĩ ở bà bầu.

Ngoài ra, trong thời gian mang thai do nhu cầu nuôi dưỡng thai nhi, các thuốc bổ sung canxi và sắt là không thể thiếu mà còn phải bổ sung mỗi ngày. Thật không may, đây cũng là nguyên nhân dẫn tới táo bón, đôi khi là tiêu chảy ở đa số các thai phụ, đó là yếu tố thuận lợi để phát sinh và phát triển bệnh trĩ ở phụ nữ mang thai.

Chính bởi mối đe dọa “bệnh trĩ” thường xuyên rình rập mà trước khi có ý định mang thai, chị em hãy điều trị khỏi bệnh trĩ (nếu có).

Biện pháp giải cứu an toàn cho phụ nữ mang thai khỏi bệnh trĩ

Trong thời gian mang thai, chị em hãy chú ý dự phòng bênh trĩ càng sớm càng tốt, chủ yếu là phòng tránh táo bón và vận động phù hợp giúp máu lưu thông tốt hơn, đặc biệt là khu vực hậu môn trực tràng.

Thảo dược giúp đẩy lui bệnh trĩ khi mang thai
Thảo dược giúp đẩy lui bệnh trĩ khi mang thai

Nếu xuất hiện bệnh trĩ khi mang thai, chị em cần còn những sản phẩm an toàn, có nguồn gốc thảo dược, được cơ quan chức năng ghi nhận là an toàn và dùng được cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Trong số ít các sản phẩm này, nổi bật là sản phẩm chứa các thảo dược dùng được cho phụ nữ mang thai đã được y học ghi nhận như cao diếp cá, rutin (từ hoa hòe), curcumin (từ nghệ), magie. Cùng với đó, sản phẩm phải được bộ y tế cấp phép và ghi nhận là “Dùng được cho phụ nữ mang thai”. Sản phẩm này sẽ giúp thai phụ:

  • Hết ngay táo bón
  • Cải thiện ngay tình trạng đau rát, chảy máu
  • Nhanh chóng làm co búi trĩ

Chị em có thể dùng kéo dài, nên dùng cho đến khi búi trĩ co lên hoàn toàn. Quá trình chữa trị có thể kéo dài hơn đối tượng trĩ khác do thai nhi luôn có xu hướng chèn ép là phình to búi trĩ.

Đồng thời, chị em nên ăn nhiều rau xanh, uống đủ nước, hạn chế đồ ăn cay nóng và vận động thể thao phù hợp với thai kỳ. Khi đó, chắc chắc sẽ giúp chị em xua đi nỗi lo bệnh trĩ khi mang thai và những khó chịu mà bệnh trĩ gây ra cho mình.

Nếu có bất kỳ vấn đề liên quan tới bệnh trĩ, táo bón, hãy gửi về hòm thư điện tử:  suckhoe@benhtri.net.vn để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tư vấn, giải đáp hoặc liên hệ tới số điện thoại: 1900 545439-  (04) 39 959 969 để được tư vấn miễn phí.

Giải cứu bệnh trĩ cho bà bầu khi mang thai
3.8 4 votes

Báo cáo bài viết
SHARE