Trang chủ Bệnh trĩ Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

5677
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội – Bất kỳ bệnh nào đều có những biểu hiện riêng để nhận ra, trĩ nội mặc dù khó phát hiện hơn các bệnh lý trĩ khác, nhưng nếu thấy ngứa rát hậu môn và đi đại tiện ra máu tươi, hãy nghĩ ngay tới dấu hiệu mắc trĩ nội.

Một số dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Dấu hiệu mắc trĩ nội là ra máu tươi thường dễ bị nhầm lẫn với một số bệnh lý khác, bệnh trĩ nội không không nguy hiểm đến tính mạng ngay, nhưng lại gây rất nhiều rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày nếu không được điều trị kịp thời và triệt để.

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội
Dấu hiệu của bệnh trĩ nội

Chỉ riêng với dấu hiệu trĩ nội là ra máu tươi cũng gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm cho người bệnh như: gây thiếu máu, tắc mạch, nhiễm khuẩn, nghẹt hậu môn và ung thư đại tràng….

Không giống như trĩ ngoại, trĩ nội xuất hiện và phát triển âm thầm bên trong hậu môn, vì vậy rất khó phát hiện ra bệnh. Bệnh chỉ được phát hiện khi thấy có máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân khi đi đại tiện. Tuy nhiên, ngay cả với dấu hiệu mắc trĩ nội này, nhiều người vẫn coi thường, để tới lúc bệnh nặng với những dấu hiệu của bệnh trĩ nội chảy máu nhiều sẽ có dạng cục máu đông và chảy nhỏ giọt hay thậm chí chảy thành tia thì mới tìm đến bác sĩ .

[showpost id=155]

Dấu hiệu trĩ nội ở giai đoạn 3 sẽ xuất hiện tình trạng sa búi trĩ, lúc này búi trĩ sẽ thò ra ngoài hậu môn trong khi đi đại tiện. Phải can thiệp bằng tay đẩy lên thì mới vào trong hậu môn được.

Khi bước vào giai đoạn 4, dấu hiệu bệnh trĩ nội sẽ là búi trĩ bị thò hoàn toàn ra ngoài hậu môn, mặc dù dùng ngón tay ấn vào búi trĩ cũng không được.

Bên cạnh những dấu hiệu đặc trưng trên, những người mắc bệnh trĩ nội còn có những dấu hiệu khác như ẩm ướt, đau rát và ngứa rát hậu môn.

Cách phòng tránh bệnh trĩ nội

Các chuyên gia hậu môn trực tràng chia sẻ, để tránh mắc phải căn bệnh phiền toái này, tốt nhất từ bây giờ hãy duy trì một lối sống lành mạnh và khoa học.

  • Những điều nên làm: Hãy ăn nhiều rau, củ quả, uống nhiều nước. Đặc biệt, thường xuyên vận động mặc quần rộng, thông thoáng, không nhịn đại tiện, đi đại tiện vào một giờ nhất định. Sauk hi đi đại tiện cần vệ sinh sạch hậu môn.
  • Những điều không nên làm: Không ăn nhiều đô cay nóng. Hạn chế đồ kích thích, không đứng hay ngồi quá lâu, không rặn khi đi đại tiện và không mặc quần quá trật bởi dễ trầy xước hậu môn.

Khi phát hiện dấu hiệu của bệnh trĩ nội, hãy đến các cơ sở ý tế để thăm khám. Bệnh trĩ nói chung là một căn bệnh rất dễ tái phát vì vậy, chữa bệnh sớm thì hiệu quả càng cao và triệt để hơn. Nên sử dụng những thành phần thảo dược để điều trị bệnh trĩ như rau diếp ca, đương quy và curcumin có trong nghệ….giúp cơ thể lợi tiểu, chống viêm và điều trị hiệu quả bệnh trĩ.

[showpost id=398]

[showpost id=307]

Dấu hiệu của bệnh trĩ nội
Bạn thấy bài viết này thế nào ?