Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh lý liên quan khác Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Có sao không?

Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Có sao không?

99100
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)
Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?
Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?

Đi cầu ra máu tươi còn được gọi là đi ngoài ra máu tươi, đi đại tiện ra máu. Đây cũng là triệu chứng của một số bệnh nguy hiểm về hậu môn trực tràng, cần được điều trị kịp thời.

Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?

Đi cầu ra máu tươi có thể là một số bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng như: do viêm, nứt kẽ hậu môn, bệnh trĩ, do polip trực và đại tràng, do viêm loét đại trực tràng, ung thư đại trực tràng…Trong đó, triệu chứng đi cầu ra máu phổ biến là do bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là những thương tổn ở vùng hậu môn. Do đường ống hậu môn tập trung rất nhiều mạch máu và mạch máu lại có vô vàn các tĩnh mạch. Chính vì vậy, chúng có vai trò quan trọng là đóng kín lỗ hậu môn. Bệnh trĩ hình thành khi có tác động khiến các tĩnh mạch bị sưng (tạo ra các búi trĩ). Nhiều người thắc mắc tại sao đi cầu ra máu tươi? Có thể là do sự tổn thương các tĩnh mạch bên trong, dẫn đến trình trạng nứt, viêm và gây chảy máu. Cần chú ý đến lượng máu chảy mỗi lần đi cầu. Nếu đi cầu máu chảy ít thì còn ở giai đoạn đầu của bệnh trĩ, có biện pháp xử lý kịp thời sẽ cải thiện nhanh chóng. Trường hợp nặng, máu sẽ chảy thành từng giọt và thành tia.

Đi cầu ra máu nhiều có sao không?

Đi cầu ra máu báo hiệu nhiều căn bệnh khác nhau và mỗi căn bệnh đều có mức độ nguy hiểm khác nhau. Nhiều người vẫn có tư tưởng đi cầu ra máu là hiện tượng thường gặp, không đáng lo ngại. Tuy nhiên, trên thực tế nếu bệnh càng phát triển càng có nhiều hậu quả không thể lường trước được.

Đi cầu ra máu có nhiều biến chứng nguy hiểm như: thiếu máu, mất máu, thậm chí dẫn đến ung thư đại, trực tràng.

Nếu đi cầu ra máu bắt nguồn từ bệnh trĩ bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ từ các loại thảo dược, có tác dụng điều trị táo bón an toàn mà lại hiệu quả. Những thành phần thảo dược rất tốt trong việc điều trị bệnh táo bón đó là: Diếp cá, Đương quy, Rutin chiết xuất hoa hòe, Meriva. Trong đó, Diếp cá là vị thảo dược được biết đến với công dụng thanh nhiệt, giải độc, trị táo bón. Vị thứ 2, Đương quy giúp hoạt huyết, bổ máu, chống thiếu máu. Vị thứ 3, Rutin chiết xuất hoa hòe với tác dụng chống co giãn tĩnh mạch, bền vững thành mạch chắc khỏe. Vị cuối cùng đó là Meriva được chiết tách từ tinh chất nghệ và màng tế bào hạt đậu nành không những giúp kháng viêm, tiêu sưng mà còn tăng khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể….Khi kết hợp những loại thảo dược trên bạn sẽ yên tâm thoát khỏi bệnh trĩ mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức.

Tình trạng sức khỏe không được cải thiện bạn cần đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Có sao không?
3.2 17 votes

Báo cáo bài viết
SHARE