Trang chủ Đại tiện ra máu Đi đại tiện ra máu là bệnh gì? Chữa trị ra sao?

Đi đại tiện ra máu là bệnh gì? Chữa trị ra sao?

860
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Đi đại tiện ra máu không hiếm gặp, hầu hết ai cũng có thể gặp phải tình trạng này ít nhất một lần trong đời. Một số trường hợp không nguy hiểm và có thể tự khỏi, một số khác là triệu chứng nguy hiểm cần được điều trị.

Đi đại tiện ra máu là bệnh gì?

Đi đạit tiện ra máu tươi là tình trạng thường gặp phải, nguyên nhân vô cùng đa dạng, như một số bệnh dưới đây;

Đi đại tiện ra máu do bệnh trĩ: Nếu chú ý quan sát sẽ thấy máu bị lẫn trong phân hoặc dính trên giấy vệ sinh. Về sau khi bệnh tiến triển ở mức độ nặng hơn sẽ thấy máu chảy nhiều hơn thành từng giọt, thành tia. Một số trường hợp còn thấy máu chảy ra ngay cả khi người bệnh ngồi xổm hay có bất cứ hành động gây áp lực lên mao mạch vùng hậu môn. Ngoài ra, mắc bệnh này người bệnh còn thường cảm thấy đau hậu môn, ngứa hậu môn, sự xuất hiện của búi trĩ ngày càng tăng kích thước gây vướng víu khó chịu….

Đi đại tiện ra máu do nứt kẽ hậu môn: Táo bón là nguyên nhân chính gây nên nứt kẽ hậu môn, biểu hiện bằng tổn thương là vết rách theo chiều dọc ở niêm mạc hậu môn có chiều dài khoảng 1cm. Người bệnh lúc này thường xuyên cảm thấy đau rát, nhất là khi đại tiện và có kèm theo máu tươi. Tuy nhiên, lượng máu ít hơn nhiều so với bệnh trĩ.

Đi đại tiện ra máu do polyp đại trực tràng: Bệnh nhân sẽ thấy đi đại tiện ra máu, tùy vào mức độ bệnh mà lượng máu có thể nhiều hay ít. Bên cạnh dấu hiệu này thì thường không có triệu chứng nào khác, vì bệnh khó phát hiện và cũng khiến người bệnh chủ quan. Song nêu không can thiệp, tính mạng có thể bị đe dọa do thống kê có khoảng 90% ung thư đại trực tràng phát triển từ polyp.

Đi đại tiện ra máu do bệnh viêm đại trực tràng: Viêm loét đại trực tràng cũng có biểu hiện đại tiện ra máu, tuy nhiên lượng máu không đáng kể. Lúc mới bị bệnh, người bệnh thường cảm thấy mót rặn, đi cầu tiêu chảy nhiều lần kèm theo đó là chất nhầy lẫn máu…Nếu không chữa trị kịp thời và đúng cách có thể gây biến chứng hẹp đại tràng, áp xe hậu môn, viêm da mủ hoại thư…vô cùng nguy hiểm.

Đi đại tiện ra máu có nhiều biến chứng nguy hiểm

Thiếu máu, mất máu: nếu bị thiếu máu nhẹ bạn có thể bị say xẩm mặt mày hay bị chóng mặt, mệt trong người, dễ bị rét. Nếu trường hợp thiếu máu nặng hơn một chút dễ thấy da bị tái xanh, nhịp tim nhanh, ít đi tiểu và bàn tay, bàn chân bị lạnh. Thiếu máu nặng rất nguy hiểm, chúng dẫn đến mất ý thức, tụt huyết áp, nhịp đập của mạch nhỏ và nhanh, ngất xỉu.

Tình tràng đi đại tiện ra máu thường gây nhầm lẫn khi xác định bệnh trĩ với các bệnh vê đường tiêu hóa dẫn đến việc chữa trị sai cách ở nhiều người. Biến chứng của bệnh trĩ thường thấy đó là áp xe hậu môn, nứt toác hậu môn, nhiễm trùng nghiêm trọng ở hậu môn…Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh lý đại trực tràng là chảu máu, thủng trực tràng hay nguy hiểm không kém đó là ung thư hóa đại trực tràng.

Điều trị tình trạng đi đại tiện ra máu hiệu quả

Thực tế, có không ít trường hợp tự đoán bệnh và điều trị nhầm các bệnh trên là bệnh trĩ hoặc khi xuất hiện triệu chứng đại tiện ra máu, người bệnh lo lắng, sợ hãi gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Do vậy, chúng ta cần hiểu một số đặc điểm cơ bản của triệu chứng đại tiện ra máu của bệnh trĩ, giúp cho quá trình chẩn đoán ban đầu được thuận lợi hơn.

Đi đại tiện ra máu là bệnh gì? Có sao không?

Một số trường hợp đi đại tiện ra máu là trọng bệnh, chẳng hạn như: bệnh viêm loét đại trực tràng, polyp đại trực tràng, bệnh trĩ độ nặng…Chính vì vậy, cần điều trị sớm ngay phi phát hiện triệu chứng đi cầu ra máu. Đồng thời, nên kết hợp bổ sung thêm các thảo dược như: Diếp cá, Đương quy, Rutin chiết xuất hoa hòe, Tinh chất nghệ dưới dạng Meriva…có trong sản phẩm An Trĩ Vương giúp điều trị nguyên căn triệu chứng đi cầu ra máu, mau lành các tổn thương vết nứt kẽ hậu môn gây chảy máu, giúp hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…) và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, viêm nứt hậu môn…). Giúp bảo vệ và tăng sức bền của tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa, giảm táo bón hiệu quả nhất.

☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn về bệnh đi đại tiện ra máu và cách điều trị bệnh đi đại tiện ra máu (miễn phí)
Đi đại tiện ra máu là bệnh gì? Chữa trị ra sao?
5 1 vote

Báo cáo bài viết
SHARE