Trang chủ Bệnh trĩ Điều trị bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả và dứt điểm

Điều trị bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả và dứt điểm

2340
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Điều trị bệnh trĩ bằng đông y cũng có rất nhiều bài thuốc, tuy nhiên đâu là những vị thảo dược có hiệu quả nhất trong việc đẩy lùi bệnh này đồng thời hạn chế tái phát vẫn đang được nhiều người thắc mắc.

Bệnh trĩ đâu nhất thiết phải phẫu thuật

Những ám ảnh của người bệnh trĩ chính là đau đớn khi phải chạm tới dao kéo phẫu thuật búi trĩ, không nói tới chi phí đắt đỏ, thời gian phục hồi lâu và có nhiều biến chứng nguy hiểm có thể gặp lại. Do vậy, mọi người thường tìm đến phương pháp trị bệnh trĩ bằng đông y để khắc phục những nhược điểm này với mong muốn có được hiệu quả cao mà lại an toàn.

Điều trị bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả và dứt điểm
Minh họa: Điều trị bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả và dứt điểm

Điều trị bệnh trĩ bằng đông y hiệu quả và dứt điểm với thảo dược từ thiên nhiên

Các vị thảo dược có trong bài thuốc điều trị bệnh trĩ bằng đông ý hơi khác với các bệnh lý khác. Muốn điều trị dứt điểm bệnh trĩ cần phải trị nguyên căn gây bệnh, vì không thể xác định chính xác nguyên nhân gây trĩ mà chỉ có thể biết điều kiện phát sinh ra bệnh. Chính vì vậy, điều trị bệnh trĩ bằng đông y chính là trị từ nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh.

Điển hình của bệnh chính là tình trạng ứ huyết, chảy máu, nhẹ thì xuất hiện vết nhỏ trên giấy vệ sinh còn nặng thì chảy thành từng giọt. Có biểu hiện đau rát, ngứa ngáy và táo bón là triệu chứng thứ hai mà những người bệnh trĩ thường gặp phải. Khi búi trĩ bị sa ra ngoài do tĩnh mạch bị giảm chức năng đàn hồi và co giãn chính là triệu chứng thứ 3

Điều trị bệnh trĩ bằng đông y như thế nào

Trên thực tế, các bài thuốc điều trị bệnh trĩ bằng đông y phải đảm bảo giải quyết được các triệu chứng phổ biến trên. Các loại thảo dược cần có trong bài thuốc trị bệnh trĩ bằng đông y đó là Diếp Cá, luôn là vị thảo dược được nhắc tới đầu tiên trong bài thuốc để trị bệnh trĩ bằng đông y. Với tính thanh nhiệt, sát trùng, giải đọc và chứa nhiều chất xơ nên thảo dược này có công dụng trị chứng táo bón ở người bệnh trĩ hiệu quả.

Điều trị bệnh trĩ bằng đông y nhờ thảo dược
Điều trị bệnh trĩ bằng đông y nhờ thảo dược

Đương Quy là vị thảo dược thứ 2 giúp cầm máu đồng thời cũng có tác dụng hoạt huyết và giúp giải quyết vấn đề ứ trệ huyết ở búi trĩ tĩnh mạch gây ra. Ngoài ra, Đương Quy cũng hỗ trợ cho Diếp Cá trong việc giúp nhuận tràng và chống táo bón. Rutin được chiết xuất từ hoa hòe với tác dụng hàng đầu đó là làm dày thành mạch và chống suy giãn tĩnh mạch. Được coi là vị thảo dược thứ 3 giúp giải quyết được triệu chứng sa búi trĩ rất tốt nhờ tác dụng với mao mạch giúp giảm tính thẩm thấu và tăng độ bền của thành mạch. Bên cạnh đó, rutin còn là một loại vitamin giúp bảo vệ thành mạch. Curcumin (tinh chất nghệ) không chỉ là một kháng sinh tự nhiên với tác dụng kháng viêm, chống lở loét và mau lành vết thương. Mà nó còn là một vị thuốc hàn gắn vết thương ăn toàn, hiệu quả, có khả năng kháng viêm và giảm nguy cơ nhiễm trùng. Kết hợp đầy đủ những vị thảo dược trên sẽ mang lại một bài thuốc đông y hiệu quả và an toàn trong điều trị bệnh trĩ.

Bình luận

Báo cáo bài viết
SHARE