Trang chủ Bệnh trĩ “Đột phá” trong phương pháp chữa bệnh trĩ mà không cần phẫu...

“Đột phá” trong phương pháp chữa bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật

54288
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Trong xã hội hiện đại, bệnh trĩ không còn xa lạ gì, với những ai bị bệnh này cũng quá quen với phương pháp chữa bệnh trĩ bằng phẫu thuật cắt bỏ một khi xuất hiện biến chứng sa búi trĩ. Mặc dù vậy, có một phương pháp chữa bệnh trĩ hiện nay không cần phẫu thuật được xem như đột phá giúp giải quyết nỗi lo lắng của những ai chẳng may mắc phải bệnh tế nhị này.

❋ Điều trị bệnh trĩ, khi nào mới cần phẫu thuật

Theo số liệu thống kê, tại Việt Nam có tới 60% dân số bị bệnh trĩ, trong đó chủ yếu là người trên 45 tuổi, và độ tuổi này ngày càng trẻ hóa. Cho dù không phải là bệnh ảnh hưởng ngay tới tính mạng nhưng giảm chất lượng cuộc sống khi đi ngoài ra máu, đau rát vùng hậu môn, búi trĩ sưng tấy, phù nề.

bệnh trĩ và số người bị bệnh trĩ

Nghĩ tới điều trị bệnh trĩ, phương pháp phẫu thuật cắt bỏ luôn xuất hiện đầu tiên, nhưng theo BS Phạm Hưng Củng, Nguyên Vụ trưởng Vụ Y học Cổ truyền, Bộ Y tế, không cứ bị trĩ là phải phẫu thuật cắt bỏ, chỉ khi nào bệnh trĩ ở mức độ nặng, và người bệnh không thể phục hồi với các phương pháp bảo tồn thì mới cần áp dụng.

Bệnh trĩ là sự giãn ra của đám rối tĩnh mạch trĩ trong gọi là trĩ nội và trĩ ngoài gọi là trĩ ngoại, ở đoạn cuối hệ thống ống hậu môn trực tràng. Khi cả hai đám rối tĩnh mạch trĩ nội và trĩ ngoại đề sa và giãn ra sẽ gọi là trĩ hỗn hợp.

Bên cạnh phân loại thì còn phân độ trĩ để điều trị hiệu quả hơn, gồm trĩ độ 1, độ 2, độ 3 và độ 4.4 giai đoạn bệnh trĩ và cách chữa bệnh trĩ hiệu quả

  • Trĩ độ 1 là đám rối tĩnh mạch chỉ mới phồng thôi.
  • Trĩ độ 2 thì phồng to hơn, giãn hơn và có thể bắt đầu sa xuống nhưng không đáng kể,
  • Trĩ độ 3 thì đám rối tĩnh mạch bắt đầu sa xuống bên ngoài hậu môn.
  • Trĩ độ 4 thì đám rối lại sa ra ngay cả khi chúng ta có đi ngoài hay không, sau đó không thể tự co hồi, thậm chí dùng tay đẩy lên cũng không được.

BS. Phạm Hưng Củng cho biết, dựa trên cách phân độ trĩ mà có phương pháp điều trị phù hợp, thường thì đối với bệnh trĩ ở độ 1, 2 và độ 3 ở giai đoạn đầu chưa cần phẫu thuật, lúc này hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp bảo tồn, cụ thể sử dụng sản phẩm thảo dược để điều trị sẽ mang lại hiệu quả tốt.

Khi búi trĩ sa ở mức độ nặng như độ 3 cộng, độ 4 mà búi trĩ sa xuống không thể co hồi được thì buộc phải phẫu thuật bằng phương pháp cắt, thắt, … Nhưng việc điều trị cắt bỏ rồi mà sau đó chúng ta cho rằng đã xong, quên mất khâu chăm sóc sau đó thì bệnh trĩ sớm muộn cũng sẽ trở lại.

❋ Kết hợp thảo dược với tây y – bước đột phá chữa bệnh trĩ không cần phẫu thuật

Không thể phủ nhận ưu điểm của phương pháp phẫu thuật chữa bệnh trĩ, nhưng BS Phạm Hưng Củng cảnh báo, dù phẫu thuật là phương pháp hiện đại, hiệu quả, nhưng không phải hoàn toàn, bởi khi động chạm dao kéo thì có thể tốt 100%, nhưng có thể gây chảy máu, gây biến chứng dò hậu môn, gây nhiễm trùng, chưa kể những đau đớn mà người bệnh ít nhiều phải chịu đựng.

Chính vì thế, quan trọng nhất trong điều trị bệnh trĩ hiệu quả là xác định được mức độ, từ đó tìm ra phương pháp chữa bệnh trĩ phù hợp, sao cho ít phải động chạm tới dao kéo. Cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn để không cần phẫu thuật được biết đến lâu nay là phương pháp bảo tồn, kết hợp cả tây y và đông y, chọn lựa ra tinh hoa của hai phương pháp điều trị bệnh trĩ này để mang lại kết quả tốt.

Trước hết điều trị bệnh trĩ bằng y học hiện đại là sử dụng công nghệ mới và các loại thuốc tây như làm nhuận tràng, rồi khi xuất hiện chảy máu mỗi khi đi ngoài thì có thuốc cầm máu, nhiễm trùng thì phải dùng kháng sinh.

Kết hợp điều trị bệnh trĩ bằng thảo dược như thế nào, khi không ai phủ nhận được việc dùng các nguyên liệu thiên nhiên thường an toàn hơn, dễ dùng hơn, ít tác dụng phụ hơn và hiệu quả lâu bền hơn. Nhưng giữa hàng trăm thảo dược, cần kết hợp những loại nào để tạo bước đột phá vừa giúp trị bệnh trĩ hiệu quả không cần phẫu thuật vừa phòng tránh tái phát.

các loại thảo dược chữa bệnh trĩ an toàn

Theo BS. Phạm Hưng Củng, các thảo dược điển hình là Diếp Cá, Đương Quy, Rutin -chiết xuất từ nụ hoa hòe, cùng với Magie Carbonat làm bền thành mạch, co búi trĩ, đặc biệt, hoạt chất Meriva – tinh chất nghệ phospholipid hóa chống viêm, làm lành nhanh các vết thương do trĩ gây ra và cung cấp khoáng chất cho cơ thể sẽ đem đến hiệu quả tối ưu. (➦ Sản phẩm chứa các loại thảo dược trên )

Nếu chúng ta muốn phòng ngừa mắc trĩ hoặc tránh tái phát bệnh tế nhị này, cũng như điều trị bệnh trĩ hiệu quả không cần phẫu thuật, việc kết hợp giữa thảo dược an toàn và công dụng tức thời của một số thuốc tây y là bước đột phá cho những ai đang tìm cách chữa bệnh trĩ.  

✔ Bạn đọc có thể đọc thêm các bài về bệnh trĩ tại ➦ Cẩm nang về bệnh trĩ 

☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn về cách điều trị bệnh trĩ (miễn phí)

 

Bình luận