Trang chủ Bệnh trĩ Khi bị sa lồi búi trĩ phải làm sao?

Khi bị sa lồi búi trĩ phải làm sao?

1381
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Chào bác sĩ! Năm nay tôi 46 tuổi, bị bệnh trĩ nội độ 3 đã được chẩn đoán từ mấy tháng trước và đang trong quá trình điều trị. Tôi muốn hỏi khi bệnh trĩ gây sa lồi búi trĩ thì phải làm sao, đâu là cách chữa trị tốt nhất. Rất mong nhận được sự tư vấn. Cảm ơn bác sĩ! (Hoài Mong – Sơn La)

Hoài Mong thân mến!

Triệu chứng sa lồi búi trĩ xuất hiện ở cả bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là một trong những dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ gây ra rất nhiều phiền toái. Kèm theo đó là cảm giác khó chịu cho người bệnh. Tùy vào từng mức độ bệnh mà búi trĩ lòi ra khỏi hậu môn ở mức độ khác nhau từ trĩ độ 1, độ 2, độ 3, độ 4. Cụ thể như sau:

+ Búi trĩ bắt đầu hình thành và bạn có thể nhận thấy khi bệnh ở cấp độ 2. Lúc này, búi trĩ thường sa ra ngoài mỗi khi đi đại tiện. Tự thụt vào khi bạn đi đại tiện xong.

Bị sa lồi búi trĩ ra ngoài có sao không?

+ Đến giai đoạn 3 búi trĩ cũng lòi ra ngoài hậu môn. Khi đi đại tiện nhưng không thể tự co lên mà cần có sự can thiệp mới co lại được. Có khi búi trĩ lòi ra ngoài không phải khi đi đại tiện mà bất cứ các tác động nào gây áp lực như khi bạn ngồi xổm, ho mạnh,…

+ Trĩ cấp độ 4, tình trạng búi trĩ lòi ra ngoài hẳn. Không thể cho vào trong dù người bệnh có can thiệp đẩy vào. Đây là trường hợp bệnh trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng và gây khó khăn cho việc điều trị.

Bị sa lồi búi  trĩ phải làm sao?

Để điều trị bệnh trĩ nội và khắc phục tình trạng bệnh hiệu quả, giảm triệu chứng sa búi trĩ gây khó chịu, bạn cần tuân thủ một số điều sau:

Điều trị khi bệnh ở mức độ nhẹ (sa búi trĩ độ 2, 3) bạn có thể sử dụng các loại thuốc chữa trị gồm thuốc bôi, thuốc uống và thuốc đặt. Những loại thuốc này có tác dụng kháng viêm, chống khuẩn, giảm đau búi trĩ, trợ mạch. Cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để cho hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, tập luyện thể thao hợp lý. Không ít bệnh nhân lo ngại tác dụng phụ của thuốc Tây khiến bệnh không khỏi dứt điểm và dễ tái phát cũng được các chuyên gia đánh giá cao về bài thuốc điều trị bệnh trĩ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo thêm.

Nhiều trường hợp bị bệnh trĩ độ 3 trở lên được khuyên sử dụng phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. Nhằm chữa trị bệnh nhanh chóng hơn và tránh bệnh phát triển. Bạn có thể tham khảo phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo để áp dụng hiện đang được đánh giá rất cao về thời gian phục hồi bệnh nhanh chóng, phẫu thuật nhanh, an toàn và rất ít gây biến chứng.

Bên cạnh đó, bạn cần chú ý thực hiện tốt khâu phòng chống bệnh bằng cách: vệ sinh sạch sẽ cho vùng bị trĩ mỗi ngày, bổ sung thêm nhiều thực phẩm giàu chất xơ gồm rau quả tươi, các loại đậu rất tốt cho việc chữa bệnh. Bạn cần nhớ không nên đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ. Có thể sẽ khiến lòi trĩ ra ngoài nhiều hơn, nhất là bạn cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ về việc sử dụng các loại thảo dược giúp điều trị tận gốc bệnh trĩ như: Diếp cá, Đương quy, Rutin, tinh chất nghệ dưới dạng Meriva… có trong sản phẩm An Trĩ Vương để sớm chữa khỏi bệnh và giảm khó chịu do lòi búi trĩ nhé!

☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn về tình trạng bị sa lồi búi trĩ và cách điều trị (miễn phí)
Khi bị sa lồi búi trĩ phải làm sao?
4.3 3 votes

Báo cáo bài viết
SHARE