Trang chủ Bệnh trĩ Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà bạn cần biết

Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà bạn cần biết

43247
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Bệnh trĩ là sự căng giãn quá mức tại những tĩnh mạch ở vùng trực tràng, hậu môn dẫn đến sưng viêm, xung huyết. Bệnh thường xảy ra ở những người bị bệnh táo bón lâu ngày hay những người thường xuyên phải đứng hoặc ngồi như làm việc trong văn phòng…Ở phụ nữ mang thai cũng có nhiều khả năng mắc bệnh trĩ cao do sự gia tăng áp lực của bào thai lên tĩnh mạch hậu môn dẫn dến bệnh trĩ. Có nhiều cách chữa trị bệnh trĩ, tuy nhiên phương pháp dùng mẹo chữa bệnh trĩ thì vẫn được nhiều người sử dụng.

Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà
Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà

Mẹo trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Trị chứng trĩ: Dùng 6g lá bỏng, 6g rau sam. Sau đó, rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị sa búi trí và lở hậu môn thì nấu nước bồ kết ngâm rửa hậu môn rồi giã lá sống đời đắp vào búi trĩ.

Trị chứng đại tiện ra máu: lấy 30g lá bỏng, 10g ngải cứu (sao cháy), 10g cỏ nhọ nồi và 10g lá trắc bá (sao cháy) sắc lấy nước uống 1 thang/ ngày. Nên uống kiên trì thời gian dài để giúp bệnh thuyên giảm hơn.

Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả bằng lá thiên lý

Lấy 100g lá và 5g muối ăn sau đó rửa sạch, giã với muối. Tiếp theo, thêm khoảng 30ml nước rồi lọc qua vải màn, tẩm vào bông rồi đắp lên chỗ trĩ. Đóng khố để giữ bông này. Làm như vậy mỗi ngày 1 đến 2 lần. Bài thuốc này được dùng như mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà rất hữu hiệu.

Rau diếp cá – mẹo chữa trĩ đơn giản

Rau diếp cá được biết đến là vị thảo dược có tính mát, sát khuẩn cao. Việc sử dụng rau diếp cá để trị bệnh trĩ là cách làm đơn giản mà lại rẻ tiền nhưng công dụng của nó mang lại thì rất đáng nói.

Hàng ngày nên ăn sống rau diếp cá thật nhiều. Sau khi rửa sạch nên ngâm diếp cá vào nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vẩy nước cho khô và ăn. Ăn càng nhiều càng tốt, có thể ăn kèm với các loại rau khác.

Lấy khoảng 30g lá diếp cá khô rửa sạch rồi cho vào nồi đun trong vòng 15 phút sau đó đem ra xông vào vùng vết thương ở dưới hậu môn. Kết hợp với việc bổ sung rau diếp cá vào các món ăn hàng ngày thì hiệu quả trị bệnh trĩ của rau diếp cá rất hiệu quả.

Nên kết hợp với các vị thảo dược khác như Đương Quy có công dụng hoạt huyết, giúp khí huyết lưu thông. Rutin được chiết xuất từ hoa hòe giúp bền vững thành mạch, hỗ trợ co thành mạch và đồng thời chống chảy máu. Ngoài ra, còn có Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng giúp chống viêm, kháng khuẩn. mau lành những tổn thương do trĩ gây ra.

Việc sử dụng các thảo dược quen thuộc được như Diếp cá, Đương quy, Rutin, Curcumin… được xem là mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả, an toàn được nhiều người áp dụng. Mặc dù vậy, mẹo chữa trĩ  bằng những nguyên liệu từ tự nhiên thì bệnh nhân cần kiên trì và thực hiện đều đặn mới mang lại hiệu quả. Đối với một số bệnh nhân bị bệnh trĩ giai đoạn nặng cần phải kết hợp với phương pháp điều trị bệnh trĩ hợp lý do các bài thuốc này chỉ dùng để bổ trợ và điều trị bệnh trĩ giai đoạn sớm.

Mẹo chữa bệnh trĩ hiệu quả tại nhà bạn cần biết
3.9 19 votes

Báo cáo bài viết
SHARE