Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh lý liên quan khác Một số bài thuốc nam chữa bệnh Trĩ nội hay mà hiệu...

Một số bài thuốc nam chữa bệnh Trĩ nội hay mà hiệu quả

274
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Khi bị bệnh trĩ ngoài việc phẫu thuật cắt bỏ búi Trĩ hay sử dụng thuốc tây để điều trị thì người bệnh còn có thể sử dụng một số bài thuốc nam để chữa bệnh trĩ nỗi. Dưới đây là một số bài thuốc nam chữa bệnh Trĩ nội hay.

Cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả tận gốc
Một số bài thuốc nam chữa bệnh Trĩ nội hay mà hiệu quả

Điều trị bệnh Trĩ nội bằng thuốc nam dùng để uống ?

Phương pháp này giúp cơ thể hấp thu các dược liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh Trĩ hiệu quả:

Trong thuốc nam thì bài thuốc kết hợp lá cây huyết dụ, lá cây sống đời và cỏ mực mỗi thứ 20g, sắc uống 2 lần trong ngày trước bữa ăn, uống thường xuyên sẽ cho hiệu quả tích cực.

Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể sử dụng vỏ củ ấu, cỏ mực, trắc bá diệp, hoa hòe, gương sen đem sắc uống 2 lần mỗi ngày giúp điều trị bệnh Trĩ hiệu quả.

Ngoài ra việc sử dụng diếp cá để chữa bệnh Trĩ cũng được áp dụng rất phổ biến, diếp cá giúp thanh nhiệt giải độc, kháng khuẩn, sát trùng, chống viêm loét rất tốt giảm nhanh các triệu chứng của bệnh và khắc phục tình trạng bệnh, ngoài cách ăn sống lá diếp cá hàng ngày có thể ép lấy nước uống hoặc giã nát diếp cá đắp lên búi Trĩ, đun diếp cá xông, ngâm hậu môn.

Chữa bệnh Trĩ nội bằng thuốc nam dùng ngoài

Kết hợp với việc sử dụng những bài thuốc nam uống để điều trị từ bên trong, những bài thuốc nam dùng bên ngoài cũng đem đến hiệu quả rất tốt.

Có thể dùng vỏ củ ấu sấy khô đem đi đốt, tán thành bột mịn trộn với dầu mè dùng thuốc để bôi hoặc đắp lên búi Trĩ, thực hiện 3-4 lần mỗi ngày giúp hạn chế chảy máu Trĩ.

Hoặc người bệnh có thể dụng hoa hòe, hoa kinh giới, lá trắc bá sao đen sau đó rửa sạch phơi hay sấy khô rồi đem tán mịn thành bột chia thành nhiều gói nhỏ có thể dùng bôi bên ngoài hay pha uống với nước sôi, ngày 2 lần làm giảm các triệu chứng như chảy máu, sa búi trĩ, đau rát…

Người bệnh cũng có thể sử dụng cây hương nhu, thiên lý, Diếp cá, nấu nước dùng để ngâm, xông và rửa hậu môn mỗi ngày, cách này đơn giản có thể chữa được bệnh Trĩ giai đoạn nhẹ.

Chữa bệnh Trĩ nội bằng thuốc nam kết hợp hiện đại

Việc chữa bệnh Trĩ bằng thuốc nam có nhược điểm là bất tiện cho đối tượng sống ở thành thị xa nông thôn bởi việc sắc thuốc uống mất rất nhiều thời gian và hiệu quả chậm, Hiện nay trên thị trường có TPCN viên uống An Trĩ vương được bào chế từ thảo dược theo công nghệ hiện đại đem lại hiệu quả rất tốt cho người bị bệnh Trĩ nội, giảm ngay các triệu chứng chảy máu, đau rát, sa búi Trĩ, táo bón…

Liên hệ với tổng đài 1900.1259 để được tư vấn và hỗ trợ về một số bài thuốc nam chữa bệnh Trĩ nội hiệu quả.

Một số bài thuốc nam chữa bệnh Trĩ nội hay mà hiệu quả
Bạn thấy bài viết này thế nào ?

Báo cáo bài viết
SHARE