Trang chủ Bệnh trĩ Người bị bệnh trĩ kiêng ăn gì ?

Người bị bệnh trĩ kiêng ăn gì ?

3642
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều tới nguyên nhân và cách điều trị bệnh lý trĩ. Bị trĩ kiêng ăn gì sẽ là điều quan tâm của những ai đang mang trong mình căn bệnh khó chịu và khó nói này. Trong quá trình điều trị người bệnh nên chú trọng về chế độ ăn uống và rèn luyện thói quen sinh hoạt phù hợp sẽ có tác dụng nhanh hơn trong quá trình điều trị. Vì vậy, chế độ ăn uống như thế nào rất quan trọng đối với người bệnh. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem bị trĩ kiêng ăn gì để giúp ích cho việc phòng và điều trị bệnh trĩ.

Bệnh trĩ kiêng ăn gì ?
Bệnh trĩ kiêng ăn gì ?

Trước hết cần hiểu trĩ là bệnh gì

Trước khi muốn tìm hiểu xem người bị trĩ kiêng ăn gì thì phải hiểu được bệnh trĩ là gì ?

Đối với người bị bệnh trĩ nên kiêng một số loại thực phẩm sau:

  • Người bị trị cần tránh ăn muối và kiêng những chất gia vị cay, nóng, cà phê, rượu, các thực phẩm chứa chất cafein. Muối có khuynh hướng giữ nước lại trong cơ thể, đồng thời làm các tế bào và mạch máu trương căng ra, làm nặng hơn triệu chứng trĩ.
  • Những gia vị cay, nóng như: hạt tiêu, hành, ớt…thường gây kích ứng niêm mạc dạ dày, ruột và gây nên cảm giác khó chịu khi phân đi qua hậu môn.
  • Nước ngọt có ga bởi nó làm tăng áp lực trong khung ruột.
  • Giảm tối đa bánh mì, cơm tấm, các loại bánh ngọt và sô cô la vig không những gây táo bón mà còn tăng phản ứng ngứa hậu môn.
  • Bị trĩ kiêng đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ và chất béo…
  • Bị bệnh trĩ kiêng ăn quá no, làm gia tăng áp lực ổ bụng, gây ảnh hưởng tới các tĩnh mạch trĩ.
  • Bị trĩ kiêng tuyệt đối món nào đã gây dị ứng trước đó.

Để phòng tránh và chữa trị bệnh trĩ có thể áp dụng những cách sau: uống nhiều nước, ăn nhiều chất xơ, hạn chế tối đa chất kích thích, sử dụng sản phẩm có chứa thành phần thảo dược như Diếp cá, Đương quy, Tinh chất nghệ Curcumin….Việc sử dụng những loại thuốc, thực phẩm từ tự nhiên giúp điều trị hiệu quả mà lành tính, an toàn mà không có tác dụng phụ. Ngoài ra, người bệnh không phải chịu những ca phẫu thuật đau đớn hay những quá trình trị liệu phức tạp.

Bình luận

Báo cáo bài viết
SHARE