Trang chủ Bệnh trĩ Nguyên nhân bệnh nào dẫn tới bệnh trĩ ngoại?

Nguyên nhân bệnh nào dẫn tới bệnh trĩ ngoại?

1707
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Bệnh trĩ ngoại khác với trĩ nội ở chỗ vị trí phát sinh của búi trĩ không giống nhau. Đối với trĩ ngoại là ở phía dưới vùng đường lược còn trĩ nội là ở phía trên. Nếu phát hiện bệnh sớm thì quá trình điều trị dễ dàng, tiết kiệm chi phí và thời gian hơn. Sau đây, là một số nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại mà bạn nên biết và hiểu kỹ hơn.

Nguyên nhân bị trĩ ngoại
Nguyên nhân bị trĩ ngoại

Thói quen ăn uống không hợp lý

Một trong những nguyên nhân bệnh trĩ ngoại chính là do chế độ ăn uống không khoa học mà nên.

  • Ăn nhiều thực phẩm có nhiều chất xơ như trái cây, rau củ, ngủ cốc.
  • Ăn nhiều thực phẩm cay nóng như ớt, hạt tiêu.
  • Uống không đủ nước mỗi ngày.
  • Sử dụng nhiều đồ uống có cồn và chất kích thích.

Những thói quen ăn uống trên khiến cho hệ thống tiêu hóa hoạt động không tốt và gây nên nhiều bệnh về đường tiêu hóa dẫn đến bệnh trĩ ngoại.

Thói quen vận động

Nhiều người, đặc biệt là dân công sở văn phòng có thói quen đứng, ngồi trong một tư thế quá lâu, gây áp lực trực tiếp lên khu vực hậu môn và khiến bệnh trĩ ngoại nảy sinh.

Bên cạnh đó, lao động nặng thường xuyên cũng là một nguyên nhân chính của bệnh khó nói này do áp lực trực tiếp lên khu vực hậu môn sẽ làm khu vực trực tràng chịu nhiều sức ép.

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại là do thói quen khi đi đại tiện

Nhịn đi đại tiện, ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh hay hoặc đi vệ sinh chà sát mạnh khiến tổn thương vùng hậu môn và tạo điều kiện thuận lợi khiến trĩ ngoại có thể phát triển.

Khi đi đại tiện sử dụng nước vệ sinh có mùi quá nồng cũng khiến kích ứng da hậu môn. Do vậy, khi đi đại tiện mọi người nên sử dụng 1 chiếc khăn mềm sạch, ẩm, lau nhẹ nhàng.

Phụ nữ mang thai cũng có nhiều nguy cơ dẫn đến trĩ ngoại

Là do khi mang thai, áp lực khu vực ổ bụng tăng lên, ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực hậu môn khiến cho các tĩnh mạch ở trực tràng bị áp lực và phồng lên dễ nảy sinh rối búi trĩ.

Ngoài ra, còn 1 số nguyên nhân khác:

  • Không vệ sinh cơ thể thường xuyên dẫn đến chất thải tích tục lại cơ thể.
  • Một số bệnh về đường ruột cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ ngoại.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại

Để giảm các nguyên nhân trĩ ngoại, điều đầu tiên cần đảm bảo cho mình ngoài chế độ dinh dưỡng khoa học thì cần có chế độ luyện tập thể dục thường xuyên.

Bên cạnh đó, đặc biệt tránh tình trạng bị táo bón kéo dài – một trong những nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại. Tốt nhất nên sử dụng các thảo dược thiên nhiên như Diếp Cá, Đương Quy, Rutin và tinh chất Meriva (được chiết xuất từ tinh chất nghệ và màng tế bào hạt đậu nành), sau đó được phospholipid hóa để đem lại khả năng hấp thụ và chuyển hóa vượt trội.

Những vị thảo dược này thường được nhiều người tìm uống riêng lẻ mà không biết rằng chỉ khi “hợp sức” thì mới phát huy hết công dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ ngoại của nó.

Đặc biệt rất tốt trong phòng ngừa các nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại như táo bón và cải thiện các biến chứng của bệnh trĩ như sa trực tràng, viêm nứt kẽ hậu môn…đồng thời, bảo vệ và tăng sức bền của hệ tĩnh mạch trĩ nhằm dựu phòng tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật hoặc phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả. Đặc biệt, an toàn cho người sử dụng, dùng được cho cả phụ nữ mang thai và cho con bú.

Nguyên nhân bệnh nào dẫn tới bệnh trĩ ngoại?
Bạn thấy bài viết này thế nào ?