Trang chủ Táo bón “Kế sách” giúp phòng và điều trị táo bón ở dân văn...

“Kế sách” giúp phòng và điều trị táo bón ở dân văn phòng hiệu quả

6392
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn và không có thời gian để chăm sóc cho bản thân mình, họ lựa chọn những thực phẩm nhanh chứa nhiều đường, muối, mỡ bão hòa và ít chất xơ cộng thêm việc thường xuyên ngồi một chỗ làm việc chính là nguyên nhân dẫn đến táo bón ở dân văn phòng.

Điều trị táo bón ở dân văn phòng
Kế sách điều trị táo bón ở dân văn phòng hiệu quả

Nguyên nhân xuất hiện táo bón ở dân văn phòng

Dân văn phòng là những đối tượng rất dễ mắc phải chứng táo bón, có vô vàn nguyên nhân khiến dân văn phòng có thể mắc phải chứng bệnh này:

  • Táo bón hình thành do chế độ ăn uống không khoa học, ăn nhiều thực phẩm tiện lợi, không chú ý đến việc bổ sung chất xơ cho cơ thể, ngoài ra uống ít nước là đặc thù của dân văn phòng, cơ thể thiếu nước khiến phân khô cứng và dẫn đến táo bón.
  • Táo bón ở dân văn phòng cũng có thể là do lười vận động, công việc thường xuyên ngồi yên một chỗ khiến nhiều người có thói quen ỉ lại, ít di chuyển.
  • Đa phần dân văn phòng thường xuyên bị stress do áp lực công việc quá nhiều, các nhà khoa học đã chứng minh rằng stress là một trong số những nguyên nhân gây rồi loạn tiêu hóa.

Táo bón ở dân văn phòng dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm nào?

Táo bón thực chất không phải là một căn bệnh nguy hiểm tuy nhiên nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ chuyển thành táo bón mãn tính dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Táo bón mãn tính có thể biến chứng thành bệnh trĩ, người bệnh luôn phải rặn mạnh mỗi khi đi cầu, lâu dần các tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng sẽ giãn ra và hình thành búi trĩ.

Một loại bệnh phần lớn đi kèm với bệnh trĩ chính là nứt kẽ hậu môn, dấu hiệu chính của táo bón là phân cứng, khi đó phân cọ sát vào thành hậu môn trong một khoảng thời gian dài và làm chúng rách ra gây đau rát và chảy máu.

Ngoài ra việc táo bón còn dẫn đến một số bệnh khác như viêm trực tràng, polyp trực tràng, ung thư trực tràng…

Phòng ngừa và điều trị táo bón ở dân văn phòng

Điều trị táo bón ở dân văn phòng

Rất nhiều người muốn giải quyết nhanh chứng táo bón thường sử dụng thuốc tân dược, như thuốc nhuận tràng, thụt hậu môn, thuốc xổ… tuy nhiên những loại thuốc này không thể sử dụng trong khoảng thời gian dài vì sẽ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Thảo dược cho người bị táo bón
Nhớ tìm đúng sản phẩm có chứa những thảo dược này nếu đang bị táo bón nhé!

Một trong những cách phổ biên hiện nay để chống táo bón là người bệnh có thể sử dụng sản phẩm như An Trĩ Vương được bào chế từ các thành phần thảo dược thiên nhiên như: Diếp cá, Đương quy, Rutin( chiết xuất từ hoa hòe), tinh chất nghệ dưới dạng Meriva( tăng khả năng hấp thu gấp 30 lần so với nghệ thông thường) và Magie, hỗ trợ điều trị táo bón và phòng ngừa bệnh trĩ hiệu quả.

Phòng ngừa táo bón ở dân văn phòng

Để phòng ngừa chứng táo bón ở dân văn phòng thì bạn cần chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động thể dục thể thao hàng ngày của mình.

Ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, uống nhiều nước mỗi ngày, hạn chế việc ngồi yên một chỗ, nên đi lại thường xuyên khi ngồi trong một khoảng thời gian lâu.

Tập thói quen đi cầu hàng ngày vào một giờ nhất định để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn ngoài ra kết hợp sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên để đem lại hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết sau:

“Kế sách” giúp phòng và điều trị táo bón ở dân văn phòng hiệu quả
4.3 4 votes

Báo cáo bài viết
SHARE