Trang chủ Bệnh trĩ Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?

623
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Hỏi: Chào bác sĩ! Tôi được chẩn đoán là bị trĩ nội độ 2, sau mỗi lần đi đại tiện, tôi thấy búi trĩ sa ra ngoài sau đó lại có thể tự co vào trong. Tôi không biết sa búi trĩ có nguy hiểm không? Mong bác sĩ giải đáp thắc mắc giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ! (Thế Phong – Cao Bằng)

Thế Phong thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi, thắc mắc của bạn về vấn đề sa búi trĩ có nguy hiểm không? Sẽ được chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Sa búi trĩ là một hiện tượng điển hình của bệnh trĩ, với bệnh trĩ ngoại thì ngay giai đoạn đầu, búi trĩ đã nằm bên ngoài hậu môn. Ngược lại, bệnh trĩ nội phải đến giai đoạn 2 búi trĩ mới có dấu hiệu sa ra ngoài hậu môn. Trong trường hợp của bạn, bạn đang bị trĩ nội độ 2, búi trĩ có dấu hiệu sa ra ngoài sau mỗi lần đi đại tiện. Nhưng sau đó có thể tự co vào trong. Khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn 3, búi trĩ sa ra ngoài sau mỗi lần đi đại tiện sẽ tự co vào trong. Khi bệnh trĩ chuyển sang giai đoạn 3, búi trĩ sẽ sa ra ngoài sau mỗi lần đi đại tiện nhưng lại không thể tự co vào hậu môn được mà phải cần lực tác động. Ở giai đoạn này, người bệnh hắt hơi, hoạt động mạnh, ngồi xổm cũng khiến búi trĩ sa ra ngoài. Sau đó, khi bệnh trĩ phát triển đến giai đoạn 4, búi trĩ nằm hoàn toàn bên ngoài hậu môn.

Bị bệnh sa búi trĩ có nguy hiểm không?

Búi trĩ một khi đã sa ra ngoài có nghĩa là bệnh trĩ của bạn đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng. Ban đầu, búi trĩ sa ra ngoài có thể khiến bạn đại tiện ra máu, ngứa và đau rát hậu môn. Sau đó, khi bệnh đã bước sang giai đoạn cuối, búi trĩ nằm hoàn toàn bên ngoài hậu môn gây ra nhiều mối nguy hiểm như:

– Nghẹt búi trĩ: Các búi trĩ bị sưng phồng, sa ra ngoài khiến quá trình lưu thông máu tại khu vực hậu môn gặp nhiều cản trở, các búi trĩ càng ngày càng to và cứng hơn và dẫn đến tình trạng nghẹt búi trĩ. Hiện tượng này khiến người bệnh vô cùng đau đớn, mọi hoạt động cuộc sống đều bị cản trở và rất dễ dẫn đến viêm nhiễm.

– Hoại tử búi trĩ: Các búi trĩ một khi đã quá lớn và trở nên xơ cứng sẽ rất khó có thể thu vào trong hậu môn và thường nằm tại vị trí cửa hậu kèm theo rất nhiều dịch tiết. Tình trạng này nếu kéo dài rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và hoại tử búi trĩ, một số trường hợp còn dẫn đến nhiễm trùng máu.

– Gây nhiễm trùng máu: Tình trạng viêm nhiễm kéo dài, do các búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài là nguyên nhân gây nên các apxe hậu môn kèm theo các triệu chứng xuất huyết, tích tụ các ổ mủ, độc tố được tích tụ xâm nhập dần vào máu và dẫn đến nhiễm trùng.

– Rối loạn chức năng hậu môn: Hiện tượng sa búi trĩ thường xuyên gây ra các cơn co hậu môn, tình trạng này kéo dài không chỉ gây khó khăn cho quá trình đại tiện mà còn có thể xâm lấn vào các cơ gây nên hiện tượng đại tiện không tự chủ.

– Ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống: Các búi trĩ sa ra ngoài khiến người bệnh luôn trong trạng thái khó chịu, đau đớn, tâm trạng thường xuyên cáu gắt, hơn nữa là đời sống vợ chồng cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Gây ra các bệnh về da: Các búi trĩ sa ra ngoài thường mang theo nhiều dịch tiết, gây kích thích lên những vùng da xung quanh hậu môn, dễ gây nên các bệnh về da tại khu vực này.

Chúng tôi khuyên bạn nên nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, chẩn đoán chính xác mức độ bệnh để có phương pháp điều trị hiệu thích hợp nhất. Đồng thời, bạn nên kết hợp sử dụng các thành phần thảo dược như: Diếp, cá, Đương quy, Rutin, Tinh chất nghệ Curcumin… có trong sản phẩm An Trĩ Vương để hỗ trợ điều trị bệnh tận gốc, không lo tái phát.

☎ Gọi 1900.1259 để được chuyên gia tư vấn về bệnh sa búi trĩ có nguy hiểm không (miễn phí)

Sa búi trĩ có nguy hiểm không?
5 1 vote

Báo cáo bài viết
SHARE