Trang chủ Tâm sự người bệnh Thoát khỏi bệnh trĩ sau 30 năm nhờ cơ duyên – VnExpress

Thoát khỏi bệnh trĩ sau 30 năm nhờ cơ duyên – VnExpress

1126
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Bác Lê Xuân Kế (58 tuổi, trú tại Xóm Hoa, Phú Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đang công tác tại ban quản lý chợ Mỹ Đình, kể lại chặng đường hơn 30 năm chiến đấu dai dẳng với căn bệnh trĩ.

Chỉ còn 1-2 năm nữa là nghỉ hưu trí, nhưng theo lời bác Kế nói thì đây là thời gian bác thấy phong độ trong công việc. Nhìn bác khỏe mạnh, năng động như vậy không ai có thể nghĩ bác vừa mới trải qua hơn 30 năm chịu đựng và tìm mọi cách chữa bệnh trĩ.

Bác chia sẻ: “Trước đây, khi thấy hiện tượng đau rát, ngứa hậu môn, đi cầu ra máu, tôi tới khám ở bệnh viện Hòe Nhai thì phát hiện bị trĩ nội độ 2. Tôi uống thuốc điều trị theo đơn, thấy các triệu chứng dứt nhanh nhưng sau đó dấu hiệu ngứa rát, tức nặng hậu môn vẫn tái phát kèm theo búi trĩ thụt thò hậu môn”.

Bác Kế tái khám tại cơ sở y tế gần nhà (Viện 19/8). Tuân theo phác đồ điều trị nhưng búi trĩ vẫn thò ra ngoài hậu môn và không có dấu hiệu co lên. Qua tư vấn của giáo sư tại viện 19/8, bác biết thêm một cơ sở chữa trĩ uy tín tại Việt Nam lúc đó là Bệnh viện Y học cổ truyền Quân Đội. Tại đây, bác được chỉ định nhập viện, cắt trĩ. Do sợ đau, kết hợp với bận rộn công việc nên bác đi về.

Bác Lê Xuân Kế kế về hành trình chữa khỏi bệnh trĩ của mình
Bác Lê Xuân Kế kế về hành trình chữa khỏi bệnh trĩ của mình

“Mấy chục năm sống cùng với bệnh trĩ, nên vợ tôi hiểu được bệnh này ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống”, bác Kế tâm sự. Từ khi bị bệnh, bác tự tìm hiểu về trĩ và chế độ sinh hoạt, và bắt đầu tự điều trị. Bác ngâm hậu môn vào chậu nước ấm có pha chút muối… và mỗi khi đi cầu xong thì đều vệ sinh bằng nước sạch. Ngoài ra, một năm trời, ngày nào bác gái cũng giã búp tre non, vắt lấy nước cho chồng uống.

Nhưng tại sao bệnh vẫn không khỏi, câu hỏi đó luôn thường trực trong đầu, và bất cứ lúc nào có dịp bác lại đến các cơ sở chữa trĩ qua các thông tin quảng cáo như cắt trĩ không đau, cắt trĩ bằng công nghệ mới, hay các kỹ thuật hiện đại khác kèm theo các bảo đảm bệnh không khỏi không lấy tiền, hay sau khi cắt xong thì có thể uống rượu thoải mái mà không lo trĩ tái phát… Bác làm hai bộ hồ sơ để cắt trĩ tại phòng khám tại đường Giải Phóng và cơ sở thứ 2 tại Gia Lâm. Nhưng rồi bác lại bị cuốn vào công việc và hai bộ hồ sơ vẫn nằm đó.

“Nhiều năm chịu đựng cảm giác bức bối khó chịu, búi trĩ luôn thò ra ngoài hậu môn. Cho đến giai đoạn tôi thật sự phát hoảng vì búi trĩ to luôn chảy dịch ướt hậu môn gây mùi hôi rất khó chịu và mất tự tin trong giao tiếp, đồng thời búi trĩ to chèn vào bàng quang, bọng đái làm tôi ì ọp dậy đi tiểu hàng đêm, ban ngày thay quần lót ít nhất 2- 3 lần một ngày, đi tiểu nhiều lần tiểu són khiến tôi phải tắm nhiều hơn bình thường”.

Trong lúc cuống lên vì bệnh, vô tình bác đọc được bài báo về sản phẩm “An trĩ Vương” giúp trị tận gốc bệnh trĩ mà không cần phẫu thuật đối với trĩ nội độ 3 trở xuống và trĩ ngoại. Bài báo ghi An Trĩ Vương là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ. Bác đắn đo suy nghĩ, liệu sản phẩm có chữa khỏi bệnh trĩ nếu không dùng thuốc tây khác. Bác gọi điện đến tổng đài tư vấn của sản phẩm (04.39.959.969) để có thêm thông tin về bệnh trĩ và thông tin về thuốc “An trĩ vương”, sau đó quyết định mua về uống theo chỉ dẫn.

Biết sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược, dùng an toàn, nhưng thời gian đầu uống cũng cảnh giác lắm. Bác sợ là sản phẩm không có tác dụng với bệnh, tiền mất, tật mang. Cho nên mỗi lần đi cầu, vệ sinh xong bác chụp lại hậu môn để quan sát búi trĩ và so sánh. Khi uống được 2 tuần thì bác thấy cơ thể có sự thay đổi, đặc biệt là cơ hậu môn dần dần hoạt động trở lại. Dùng An Trĩ Vương được một tháng thì búi trĩ nhỏ dần lại và co lên từ khoảng hơn một đốt tay xuống còn không đến một đốt tay. Bác mừng vì thấy bệnh đã có đáp ứng tốt khi dùng An Trĩ Vương. Bác tiếp tục dùng cho đến nay đã được 6 tháng, búi trĩ hoàn toàn nằm trong hậu môn rồi.

“Bây giờ tôi có thể vô tư ngồi nói chuyện mà không sợ búi trĩ sa dần ra ngoài hậu môn nữa. Tôi đã có lại sự tự tin về bản thân, phong độ trong giao tiếp”, bác Kế tâm sự.

Theo Vnexpress.net

Thoát khỏi bệnh trĩ sau 30 năm nhờ cơ duyên – VnExpress
3.5 4 votes

Báo cáo bài viết
SHARE