Trang chủ Bệnh trĩ Bệnh trĩ ngoại Trĩ ngoại gây tắc động mạch có nguy hiểm không ?

Trĩ ngoại gây tắc động mạch có nguy hiểm không ?

335
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Trĩ ngoại hình thành do chùm tĩnh mạch phía dưới đường lược bị giãn, gấp khúc tạo thành, Trĩ ngoại dễ dàng quan sát bằng mắt thường tuy nhiên không thể đưa vào bên trong hậu môn, Trĩ ngoại gây tắc động mạch làm cho người bệnh đau đớn và khó chịu.

Trĩ ngoại gây tắc động mạch
Tìm hiểu về vấn đề trĩ ngoại gây tắc động mạch

Triệu chứng của Trĩ ngoại tắc động mạch

Khi bị Trĩ ngoại tắc động mạch người bệnh luôn muốn đi cầu tuy nhiên lại không đi được, các vòng cơ hậu môn đóng lại thắt búi Trĩ khiến bệnh nhân đau đớn, không thể ngồi hay đi lại bình thường được.

Trĩ ngoại tắc mạch khiến người bệnh có cảm giác đau rát trầm trọng từ 5 đến 6 ngày sau đó cơn đâu sẽ giảm dần và hết đau sau một vài ngày, thông thường khi bị Trĩ ngoại tắc mạch thì người bệnh nên ngâm và tắm bằng nước nóng giúp máu được lưu thông, nhanh khỏi bệnh hơn.

Trĩ ngoại gây tắc mạch ở hậu môn sẽ xuất hiện một khối sưng màu xanh hoặc tím, to cỡ hạt đậu, sờ vào thấy cương cứng.

Lâu dần các cục máu đông sẽ gây hoại tử phía trên da và gây rỉ máu, mỗi khi đi cầu phân cọ phải búi Trĩ làm tổn thương gây đau đớn và chảy máu.

Trĩ ngoại gây tắc mạch có nguy hiểm?

Trĩ ngoại gây tắc mạch chỉ khiến người bệnh phải chịu đau đớn, cảm giác đau đớn, khó chịu, ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Sẽ xuất hiện triệu chứng chảy máu khi đi cầu, những người bị Trĩ ngoại gây tắc mạch rất dễ bị chứng thiếu máu, gây hoa mắt, chóng mặt, tâm trạng không được thoải mái.

Trĩ ngoại gây tắc mạch điều trị như thế nào?

Trĩ ngoại gây tắc mạch không phải là một bệnh khó chữa trị ngược lại nó rất dễ điều trị dứt điểm, đối với những bệnh nhân bị Trĩ ngoại tắc mạch nhẹ thì chỉ cần sử dụng thuốc uống, giai đoạn đầu có thể sử dụng thảo dược để điều trị bệnh hiệu quả mà không gây tác dụng phụ như Diếp cá, đương quy, hoa hòe, tinh chất nghệ dưới dạng Meriva và Magie bổ sung khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Kết hợp với chế độ ăn uống khoa học, bổ sung nhiều thực phẩm chứa chất xơ như rau xanh, hoa quả, thực phẩm nhuận tràng như khoai lang, bí ngô… hạn chế thực phẩm cay nóng, chất kích thích.

Uống nhiều nước mỗi ngày giúp phân mềm hơn, nhuận tràng, tránh táo bón, nguyên nhân chính gây bệnh Trĩ.

Thường xuyên tập thể dục hàng ngày, tránh vận động quá mạnh, gây áp lực lên các búi Trĩ tại vùng hậu môn, khiến bệnh nặng hơn.

Vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn sau khi đi cầu, tốt nhất nên tập thói quen đi cầu hàng ngày vào một giờ nhất định sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Nếu người bệnh cảm thấy đau đớn nhiều và không thể chịu đựng được nữa thì có thể tiến hành phẫu thuật để lấy phần máu đông ra. Cũng có trường hợp các búi Trĩ tự vỡ ra, bệnh nhân không cần phải phẫu thuật chỉ cần lấy phần máu đông ra là được.

Liên hệ với tổng đài 1900.1259 để được tư vấn và hỗ trợ về bệnh Trĩ gây tắc động mạch và cách điều trị bệnh Trĩ hiệu quả.

Trĩ ngoại gây tắc động mạch có nguy hiểm không ?
Bạn thấy bài viết này thế nào ?

Báo cáo bài viết
SHARE