Trang chủ Bệnh trĩ Trị trĩ hiệu quả bằng chế độ dinh dưỡng và thảo dược...

Trị trĩ hiệu quả bằng chế độ dinh dưỡng và thảo dược tự nhiên

3287
| (Bảo trợ thông tin bởi suckhoedoisong.vn)

Bệnh trĩ vẫn thường được gắn liền với câu nói bệnh tòng khẩu nhập, tức là bệnh do ăn uống mà ra. Bởi bệnh trĩ sinh ra bắt nguồn từ nguyên nhân cơ bản là thói quen ăn uống thiếu khoa học, ăn nhiều đồ cay nóng và uống bia rượu. Bởi vậy trị trĩ hiệu quả có thể bằng chế độ dinh dưỡng kết hợp với những thảo dược thiên nhiên.

Chế độ dinh dưỡng thích hợp

Nếu bạn đang hoặc có nguy cơ bị bệnh trĩ và muốn điều trị hiệu quả, hãy đảm bảo rằng bạn có một chế độ dinh dưỡng đúng đắn và phù hợp bao gồm những loại thực phẩm dưới đây để giảm thiểu căn bệnh trĩ một cách tự nhiên.

Thực phẩm giàu chất xơ để tăng nhu động ruột và đồng thời giảm táo bón.Thực phẩm giàu Vitamin E, C và K giúp máu lưu thông ra vào những tĩnh mạch bị tác nghẽn tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
Chế độ dinh dưỡng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Thực phẩm giàu Vitamin P để tăng cường các mao mạch và tĩnh mạch, có nhiều trong các loại rau, củ và trái cây.

Bên cạnh đó, cần uống nhiều nước và các bữa ăn của bạn nên bao gồm chủ yếu là ngũ cốc nguyên hạt, các loại trái cây, rau quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ hoặc có thể khiến cho bệnh lý trĩ của bạn nặng thêm.

Đó là chất béo bão hòa trong thịt đỏ và các axit béo chuyển hóa để giảm nguy cơ hình thành những cục máu đông trong mạch máu.Đừng sử dụng quá nhiều muối vì muối dư thừa giữ nhiều nước trong hệ thống tuần hoàn.Đường, pho mát, lạc, rượu, thuốc lá, đồ rán, chiên, đồ ăn vặt và kem.

Những loại thực phẩm có xu hướng làm táo bón dễ dàng như rượu vang đỏ, ca cao, sô cô la và trà đen.

Trị trĩ bằng các loại thảo dược

Để tăng hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ, người bệnh nên kết hợp sử dụng các loại thảo dược điều trị bệnh trĩ có thể được sử dụng dưới dạng viên uống trực tiếp. Dưới đây là những loại thảo dược điển hình để điều trị bệnh trĩ.

Đầu tiên phải kể tới Diếp cá, được biết đến như một vị thảo dược thanh nhiệt, giải độc và trị táo bón.Hoa hòe với chiết xuất Rutin giúp bền vững thành mạch và chống suy giãn tĩnh mạch nên giúp búi trĩ bị sa ra ngoài có thể co lại về vị trí cũ.

Thảo dược tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ
Thảo dược tự nhiên hỗ trợ điều trị bệnh trĩ

Bên cạnh đó, tinh chất nghệ Curcumin được biết như “kháng sinh thực vật” giúp kháng viêm và làm lành mau những tổn thương do trĩ gây ra. Thêm Cao đương quy với tác dụng bổ máu, chống thiếu máu hoạt huyết giúp giải quyết điều trị biểu hiện rõ ràng nhất của trĩ là đi đại tiện ra máu. Đồng thời, có thể kết hợp với Magie carbonat để nhuận tràng. Tất cả những vị thảo dược này phối hợp với nhau sẽ có tác dụng điều hòa chứng bệnh trĩ hiệu quả. Những bệnh nhân bị trĩ không muốn phẫu thuật hoặc muốn phòng ngừa bệnh trĩ có thể sử dụng các vị thảo dược này.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng dù bạn sử dụng cách điều trị bệnh trĩ tốt đến nhường nào mà không thay đổi lối sống và thói quen thì bạn cũng không bao giờ chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh này. Bạn nên có một chế độ ăn uống phù hợp, kèm theo thường xuyên luyện tập thể dục, ít ngồi nhiều, tránh sử dụng những chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá.

Trị trĩ hiệu quả bằng chế độ dinh dưỡng và thảo dược tự nhiên
5 2 votes

Báo cáo bài viết
SHARE